TQ mới phát minh ra loại máy bay không người lái tránh được radar

Tờ tin tức Daily Mail vừa đăng lại một bức ảnh được gần đây trên mạng xã hội Trung Quốc. Bức hình cho thấy quốc gia đông dân nhất hành tinh đang phát triển máy bay không người lái chuyên để ném bom và có khả năng “né” được radar của đối phương.

máy bay không người lái tránh được radar

Loading...

Máy bay chưa được gọi tên là loại oanh tạc bằng ngư lôi có khả năng bay là là mặt biển và thực hiện các đòn tấn công chết người vào tàu chiến đối phương, theo mạng xã hội Weibo. Khả năng tránh radar của máy bay này cho phép nó bay ở cự li cực thấp.

Tờ Daily Mail phỏng đoán rằng đây là máy bay thuộc dòng không người lái CH chuyên dành để do thám và tấn công trên biển. Số liệu ban đầu cho rằng máy bay mới nặng khoảng 3 tấn, chở theo 1 tấn vũ khí và bay trên biển 1,5 tiếng liên tục. Máy bay không người lái có thể bay cách biển từ 1 đến 6 mét.

Trang Sina của Trung Quốc cho rằng máy bay không người lái chuyên thực hiện nhiệm vụ tấn công trên biển và có thể thả ngư lôi. Một số nguồn tin cho rằng máy bay mới có thể chở theo ngư lôi dẫn đường nặng 1 tấn và tấn công ở độ cao cách biển chỉ 1 mét. Dòng máy bay không người lái CH được Học viện Hàng không và Khí động học Trung Quốc phát triển từ năm 2000. Năm ngoái, mẫu máy bay ném bom không người lái CH-5 mạnh nhất của nước này được công bố.

Dòng máy bay không người lái CH được Học viện Hàng không và Khí động học Trung Quốc phát triển từ năm 2000. Năm ngoái, mẫu máy bay ném bom không người lái CH-5 mạnh nhất của nước này được công bố.

Loading...