Quân bài tẩy của thầy Park tại SEA Games

 Nguyễn Trọng Hoàng đã trở thành một quân bài tẩy đầy quyền năng của HLV Park Hang-seo tại SEA Games 30.

Quả thật vậy, trong 2 trận đấu vừa qua, “Dũng Chíp” và “Hoàng bò” đã cho thấy được sự đa năng và toàn diện của mình ở kqbd hom nay. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta chỉ xoáy vào phân tích những phép tính mà thầy Park sử dụng với Trọng Hoàng.

Loading...

Cùng với Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng là cầu thủ trên tuổi của U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 lần này. Lý giải về việc chọn 2 cái tên này, HLV Park Hang-seo cho biết: “Trừ vị trí thủ môn, chúng tôi chỉ có 18 cầu thủ trong khi số trận rất nhiều.”

Và giờ đây, sau những trận đấu tròn vai tại vòng loại World Cup 2022, Trọng Hoàng lại trở thành một quân bài tẩy trong tay của thầy Park tại đấu trường ket qua bong da sea game 30. Bắt nguồn từ AFF Cup 2018 khi Vũ Văn Thanh không thể góp mặt, với vai kép phụ, tiền vệ Trọng Hoàng phải hy sinh đá ở vị trí hậu vệ biên phải. Sau những hoài nghi, cựu cầu thủ của B.Bình Dương đã để lại nhiều dấu ấn.

Quân bài tẩy của thầy Park tại SEA Games
Quân bài tẩy của thầy Park tại SEA Games

Ở 2 trận đấu vừa qua, với những nhiệm vụ khác nhau ở 2 vị trí tiền đạo cánh (ở trận Brunei) và hậu vệ cánh (trận Lào), cầu thủ đang thuộc biên chế của Viettel đã chứng tỏ được giá trị của mình. Nhìn cách anh đi bóng, bứt tốc và kiến tạo cho đồng đội ghi bàn, có thể thấy HLV Park Hang-seo đã khai thác đúng vào điểm mạnh của cầu thủ 30 tuổi này.

Báo thể thao viết Anh được thầy Park đưa vào sân trong hiệp 2, với thể lực dồi dào và những pha đi bóng xẻ nách cực kỳ khó chịu, số 8 chính là mũi giáp công lợi hại của U22 Việt Nam. Chưa kể, bàn thắng đó cũng đánh dấu cột mốc anh ghi bàn tại SEA Games sau 10 năm (còn nhớ vào năm 2009, anh đã ghi bàn trong chiến thắng 3-1 của U23 Việt Nam trước Malaysia ở vòng bảng).

Loading...