Thanh Hóa thay HLV mới, tự bắn vào chân mình

V-League chưa kết thúc nhưng Thanh Hóa đã bổ nhiệm HLV trưởng thứ 3. Thay tướng như thay áo là chỉ dấu báo hiệu những bất ổn của đội bóng xứ Thanh.

Ông Mai Xuân Hợp – vừa dẫn dắt U17 Thanh Hóa vô địch giải U17 quốc gia năm 2019 – đi vào lịch sử với tư cách là HLV trẻ nhất chinh chiến tại V-League ở tuổi 32. HLV Mai Xuân Hợp vượt qua Phan Văn Tài Em dẫn dắt Sài Gòn FC khi 36 tuổi.

Báo thể thao chia sẻ Ban lãnh đạo Thanh Hóa vừa bổ nhiệm ông Mai Xuân Hợp lên làm HLV trưởng vào thời điểm đội bóng xứ Thanh có dấu hiệu rơi tự do, tụt xuống nhóm chót bảng xếp hạng.

Về cơ bản, sự hoán đổi này có phần tương tự trường hợp Nguyễn Văn Sỹ và Nguyễn Văn Dũng ở Nam Định. Nhưng Thanh Hóa không giống như Nam Định. Thực tế 3 trường hợp đổi tướng tại Thanh Hóa đều xuất phát từ bàn tay của “đạo diễn” bầu Đệ.

Ket qua bong da truc tuyen với trận thua bạc nhược 0-5 trước Hà Nội FC là giọt nước tràn ly và vị thuyền trưởng Vũ Quang Bảo, người được bầu Đệ đưa về thay ông Nguyễn Đức Thắng, phải trả giá bằng chiếc ghế HLV trưởng.

Ngày bầu Đệ trở lại Thanh Hóa, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng bắt đầu giai đoạn quật khởi bằng trận hòa 3-3 trên sân Pleiku. Thanh Hóa tiếp tục chuỗi thăng hoa 8 trận bất bại và kết thúc lượt đi với vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng.

Loading...
Thanh Hóa thay HLV mới, tự bắn vào chân mình
Thanh Hóa thay HLV mới, tự bắn vào chân mình

Và bản thân bầu Đệ đã có quyết định sai lầm khi cố gắng kiểm soát mọi thứ tại Thanh Hóa và thay đổi công thức thành công của đội bóng. Đa phần các trường hợp câu lạc bộ đang thăng hoa nhưng đột ngột thay tướng đều không mang lại kết quả tốt. Thanh Hóa cũng không là ngoại lệ trong khi lich thi dau seagame sắp diễn ra.

Nhưng trận thua bạc nhược 0-5 trước Hà Nội FC khiến ông Đệ không thay HLV trưởng là không được vì hố sâu đang ở phía trước chờ đón Thanh Hóa. Thay tướng thường đổi vận nhưng việc đổi HLV trưởng tại Thanh Hóa nhận những ý kiến hoài nghi.

Thanh Hóa đang lạc lối vì khủng hoảng trên băng ghế huấn luyện. Thực tế rất nhiều đội bóng như Sanna Khánh Hòa, Hải Phòng, Sài Gòn FC, HAGL,… mừng thầm và mong nội tình đội bóng xứ Thanh tiếp tục rối, bởi Thanh Hóa càng mất phương hướng, họ càng có nhiều cơ hội thành công trong cuộc chiến tránh rớt hạng.

Loading...