Trận chiến 30 triệu euro tại Sinsheim

Ở vòng cuối, Dortmund làm khách trên sân của Hoffenheim được ví như trận đấu 30 triệu euro, bởi kết quả của nó quyết định tới những tấm vé dự Champions League 2018/19.

Bongdaso – Dortmund là đội có cơ hội lớn nhất và khả năng để đội bóng vùng Ruhr bị loại khỏi Top 4 ngay cả khi để thua Hoffenheim là không cao. Nhưng điều đó không có nghĩa là kịch bản đó không thể xảy ra. Nếu Dortmund (hiệu số +19) thua đậm Hoffenheim (+16) trong khi Leverkusen (+13) thắng lớn trước đối thủ yếu Hannover trên sân nhà để so hiệu số thì Dortmund sẽ là đội rơi xuống vị trí thứ 5. Nhưng đội bóng vùng Ruhr không phải chịu quá nhiều sức ép bởi với một trận hòa, thậm chí là một trận thua sát nút có thể cũng đủ để giúp họ cán đích trong Top 4.
Ngoài Bayern và Schalke đã chắc suất Champions League thì vẫn còn 2 tấm vé vẫn chưa có chủ. 4 đội gồm Dortmund, Hoffenheim, Leverkusen và RB Leipzig vẫn còn cơ hội để cạnh tranh 2 suất còn lại, trong đó cơ hội lần lượt giảm dần theo thứ tự cho các đội ở trên.
Ngoài 3 đội bóng trên thì trên lý thuyết, RB Leipzig và cả Frankfurt vẫn còn cơ hội  với kqbd vào Top 4. RB Leipzig sẽ chỉ có thể vào Top 4 nếu cả Hoffenheim và Leverkusen cùng thua ở vòng này. Còn cơ hội với Frankfurt giành vé Champions League là phi thực tế bởi Frankfurt không chỉ bất lợi về điểm số nhất mà cũng bất lợi cả về hiệu số bàn thắng bại. Bởi vậy, việc người ta gạch tên Frankfurt khỏi cuộc đua Champions League trước vòng 34 là điều dễ hiểu.
Có một kịch bản thú vị có thể sẽ xảy ra là Leverkusen thắng lớn trước đội bóng đã hết mục tiêu Hannover (cách biệt từ 6 bàn trở lên). Khi đó, cặp Hoffenheim – Dortmund sẽ là trận chung kết tranh vé dự Champions League mà đội nào thua sẽ bị đánh bật khỏi Top 4 thể thao.
Ở phía cuối BXH, cơ hội đến với Wolfsburg và nếu họ thắng đội bét bảng Cologne, Hamburg sẽ lần đầu tiên phải chơi ở giải hạng Nhì. Bầy sói cũng sẽ thoát khỏi suất phải đá play-off trụ hạng nếu thắng Cologne và Freiburg để thua Augsburg trên sân nhà.
Loading...