Wayne Rooney trở lại đội tuyển Anh

Những ý kiến trái chiều khi Wayne Rooney trở lại đội tuyển Anh mặc dù có trận đấu để tôn vinh. Liệu anh sẽ làm tốt hơn khi quay lại không.

Loading...

Bất ngờ bởi lần cuối cùng tiền đạo này khoác áo đội tuyển Anh là vào tháng 11/2016, nghĩa là 2 năm đã trôi qua, và sau mùa giải cuối cùng khi cùng đồng đội đưa Everton lên bảng xếp hạng ngoại hạng anh, anh đã tới Mỹ hồi mùa hè vừa qua để chơi cho DC United.

Cứ như thể UEFA Nations League trầm lắng đến mức và khiến Liên đoàn bóng đá Anh (FA), Gareth Southgate phải đưa ra một quyết định bất ngờ là tôn vinh Rooney trong trận đấu giao hữu với Mỹ vào đêm nay.

Sau cùng thì tại Anh vào lúc này, cái tên Rooney không còn hot như trước. Chưa kể việc bất chấp phong độ ấn tượng của anh tại giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS), sự trở lại của anh trong màu áo đội tuyển Anh chẳng có gì nhiều hơn một trận đấu trước người Mỹ.

Wayne Rooney Foundation chính là quỹ từ thiện của cầu thủ này và vì thế, thay vì là nhân vật trung tâm ở Wembley, trận giao hữu giống như một trận đấu biểu diễn nhằm quyên tiền, trong khi Rooney dù mang áo số 10 nhưng sẽ chỉ vào sân thay người trong hiệp 2.

 Rooney trở lại đội tuyển Anh
Wayne Rooney xứng đáng được tôn vinh

Không rõ Rooney có cảm thấy thất vọng hay không, ít nhất anh cũng sẽ không rời đội tuyển lặng lẽ như tháng 11/2016 sau trận thắng Scotland ty so bong da 3-0.

Và đừng quên thành công tại MLS là một chuyện, thành công ở Premier League lại là một chuyện khác. Nếu không, không có lí do gì để Rooney phải tuyên bố kết thúc sự nghiệp tại Mỹ, thay vì ở Everton, nơi anh bắt đầu, hay trở lại Premier League trong màu áo của một đội bóng nào đó.

Theo được hiểu thì kế hoạch ban đầu của FA là để Rooney giữ vai trò trung tâm của trận giao hữu, trước khi họ từ bỏ ý định đó do lo ngại bất ổn trong phòng thay đồ.

Báo thể thao viết quyết định tôn vinh Rooney của FA đã không nhận được sự đồng thuận của tất cả. Dễ thấy là, nhiều người cho rằng đội tuyển Anh nên tập trung chuẩn bị cho Euro 2020, thay vì sắp xếp một trận đấu chỉ để dành cho người đội trưởng đã không còn khoác áo đội tuyển từ 2 năm trước.

Nên nói thêm là việc FA nảy ra ý tưởng tổ chức một trận đấu tôn vinh Rooney xuất phát từ việc đội tuyển Tây Ban Nha có kế hoạch chia tay tiền vệ David Silva trước trận gặp Bosnia, để rồi cựu cầu thủ của Everton và M.U giờ vướng vào những tranh cãi.

Loading...