Tại sao bạn luôn bận rộn nhưng công việc không năng suất?

Tại sao bạn luôn bận rộn, “đầu bù tóc rối” nhưng kết quả công việc không năng suất? hãy cùng tintuc2.com tìm hiểu rõ lý do qua nội dung qua bài viết dưới đây.

Ưu tiên quá nhiều việc

Trong cuộc sống công việc, nếu bạn đặt trọng tâm vào quá nhiều việc một lúc, chắc hẳn công việc không năng suất. Bạn hãy thử tưởng tượng, nếu cùng lúc đặt trọng tâm vào một công việc, cuộc sống gia đình, bạn bè. Hay thay vào đó là những chuyến dã ngoại sắp tới. Bạn liên tục cập nhật mạng xã hội, đọc báo… điều này chắc chắn rằng bạn sẽ có nhiều công việc hơn và mức độ hoàn thành sẽ là rất ít.

Loading...

Một trong những lý do khiến bạn luôn bận rộn nhưng công việc không năng suất là do điều này. Chính vì vậy, giải pháp hữu hiệu nhất cho bạn là hãy rút gọn danh sách ưu tiên của bạn. Chính từ “ưu tiên” đã ngụ ý rằng bạn nên giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn.

Lý do khiến công việc không năng suất là do đâu?
Lý do khiến công việc không năng suất là do đâu?

Thay vào đó, bạn nên đặt những công việc quan trọng trước những thứ khác. Bởi trong một ngày bạn không thể có 20 ưu tiên, mà thay vào đó chỉ nên có 3 hoặc 4 công việc cần hoàn thành nhiều hơn. nếu áp dụng những điều này, tin chắc rằng năng suất được đo bằng số lượng công việc thực tế được thực hiện, không phải rơi vào trạng thái “đầu bù tóc rối”.

Bị phân tâm bởi internet

Lý do công việc không năng suất, một phần vì bạn bị phân tâm bởi mạng internet quá nhiều. Vậy một ngày bạn kiểm tra mạng xã hội hoặc mail bao nhiêu lần? Các trang web đó liệu có được mở lien tục trong thời gian làm việc của bạn?

Về điều này, thực tế cho thấy, nếu một người có hơn 3 tài khoản trên các mạng xã hội khác nhau. Hầu hết họ sẽ  dành gần 2 giờ mỗi ngày cho các trang mạng này. Nếu làm việc 8 giờ mỗi ngày thì đó là ¼ thời gian ngày làm của bạn.

Chính vì vậy đây là một trong 4 lý do khiến bạn luôn bận rộn mà công việc lại không năng suất. Giải pháp cho bạn, cũng như cách để bảo vệ bản thân khỏi các phiền nhiễu trực tuyến là thực hành tự kiểm soát. Đối với nhiều người, đó là vào buổi chiều khi đã giải quyết xong các vấn đề quan trọng.

Liên tục giữa các nhiệm vụ

Việc bạn liên tục “Nhảy” qua lại giữa các nhiệm vụ, và nhìn chằm chằm vào danh sách dài các việc cần làm. Và cố gắng làm việc để hoàn thành, điều này sẽ dẫn đến một cuộc sống bận rộn. Dù bạn bận rộn với công việc xã hội hay công sở, gia đình, điều này rất khó để hoàn thành bất cứ việc gì, nếu bạn cố gắng, hoàn thành chúng cùng lúc.  Có quá nhiều thứ khiến bạn mệt mỏi và kiệt sức.

Do vậy, nguyên nhân khiến công việc không năng suất cũng từ đó mà ra. Giải pháp cho bạn, hãy thực hiện từng công việc với sự tập trung và cách xử lý rõ ràng. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy bị “cám dỗ” để chuyển sang một nhiệm vụ khác.

Liên tục giữa các nhiệm vụ, bận rộn khiến công việc không năng suất
Liên tục giữa các nhiệm vụ, bận rộn khiến công việc không năng suất

Chưa có kỹ năng quản lý thời gian

Bạn quản lý thời gian một ngày của mình như thế nào? Bạn chỉ có một khoảng thời gian giới hạn trong ngày để làm việc, và điều này khiến bạn phải tận dụng từng phút có nghĩa là cần tận dụng từng phút có được.

Lời khuyên cho bạn, không nên dành quá 5 giờ cho việc đó, mà trong khi bạn chỉ cần mất 2h là có thể hoàn thành xong. Do vậy, Để công việc của bạn đạt năng suất và hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng, bạn cần có cách quản lý thời gian của mình, chẳng hạn là công cụ lập kế hoạch rõ ràng mỗi ngày.

Công việc không năng suất và bạn chỉ đạt được khi bạn có sự cố gắng và quyết tâm. Bạn càng chuẩn bị cho bản thân để làm việc, thì chắc chắn rằng hiệu quả thì bạn càng có nhiều cơ hội để thành công. Khi đã bổ túc được cách chuẩn bị, kỷ luật bản thân, thì bạn sẽ nhận ra rằng ngay cả khi không cảm thấy bận rộn, bạn cũng sẽ hoàn thành được rất nhiều công việc trong khoảng thời ian 8 tiếng.

Loading...