Đà nẵng : `17 du khách ngộ độc vì ăn cơm gà ,uống nước dừa

Sự việc xảy ra trên  đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Những du khách liên tục có dấu hiệu nôn mửa sau khi ăn xong cơm gà và uống nước dừa tại đây. Hiên có 17 người bị ngộ độc , trong đó có 3 người vẫn đang trong tình trạng điều trị tại bệnh viện

Cụ thể vào khoảng 20h30, ngày 14/5, khoa cấp cứu của bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng bất ngờ tiếp nhận 14 trương hợp có biểu hiện ngộ độc như nôn mửa, đi ngoài liên tục.Các trương hợp kể trên đều là du khách đến từ Hà Nội và Vũng Tàu. Họ cho biết có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi dùng cơm tại một quán cơm gà trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

ngộ độc cơm gà
Bệnh nhân ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện

Theo các bác sĩ khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viên Đa khoa Đà Nẵng, các bệnh nhân đều có chung một triệu chứng nôn mửa, đi ngoài, đau đầu, buồn nôn khi nhập viện. đây là những triệu chứng ngộ độc khi được phát hiện kịp thời

Đến sáng ngày 15/5, sức khoẻ một số bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện. Tuy nhiên, vẫn còn 5 người bị nặng đang  phải tiếp tục chữa trị, theo dõi. Nhiều người tỏ ra lo ngại sau vụ việc trên khi ăn cơm tại các cửa hàng bên ngoài .

Anh Phạm Anh Dũng (Chủ tịch UBND phường 7, thành phố Vũng Tàu (tình Bà Rịa, Vũng Tàu), một những bệnh nhân bị ngộ độc cho biết, đoàn công tác phường 7 gồm 14 người, ra Đà Nẵng để học tập kinh nghiệm quản lý vỉa hè. Khoảng 17h30 chiều 14/5, cả đoàn đến ăn cơm tại quán cơm gà trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), sau đó đi uống nước dừa.

Sau khi về đến khách sạn thì mọi người có triệu chứng nôn mửa, đau bụng nên gọi taxi chở đến Bệnh viện Đà Nẵng.  Và tất cả đều được chẩn đoán là bị ngộ độc thực phẩm .

Anh Dũng là một trong những bệnh nhân bị nặng nhất ,hiện giờ anh vẫn chưa khỏi và đang tiếp tục điều trị  :“Tôi bị nặng nhất với triệu chứng nôn ói và đi vệ sinh liên tục, sốc nặng Sau khi được các bác sĩ túc trực chăm sóc, hiện đã đỡ nôn ói, nhưng vẫn choáng nặng

anh phạm anh dũng bị ngộ độc

Loading...

Anh Phạm Trung Việt, một trong số bệnh nhân kể trên, cho biết: Đoàn của anh có 14 người đến Đà Nẵng vào ngày 14/5. Khoảng 17h30 cùng ngày, họ đến dùng cơm tại quán cơm gà trên đường Hồ Nghinh. Quán này rất đông người ăn. Tất cả đều dùng món cơm gà của quán và dều bị ngộ độc rất nặng .

Đến khoảng 20h cùng ngày, 13/14 người trong đoàn anh Việt có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, phải đi cấp cứu, trong đó có 11 người bị nặng. Đến sáng ngày 15/5, còn 5 người trong đoàn vẫn phải chữa trị.

Theo anh Việt, thời điểm nhập viện, còn có một số du khách khác, trong đó có cả du khách nước ngoài cùng nhập viện do bị ngộ độc khi ăn cơm gà ở đây . Khi được hỏi họ đều cho biết, cùng ăn tại quán cơm gà mà anh Việt và đoàn khách đã ăn. Qua vụ việc cói thể tháy rất nhiều nạn nhân ăn cơm gà tại đây đều đã bị ngộ độ. Các cơ quan có thẩm quyền nên tiến hành điều tra, kiểm tra quán cơm này để người dân không rơi vào vụ việc trên một lần nữa .

Đây cũng là lời cành báo cho mọi người về mức độ an toàn của những quán ăn ngoài hàng  trong xã hội hiện đại ngày nay . Dù bận rộn thế nào đi nữa thì bạn nên tự nấu ăn thay vì đi ăn ngoài như thế này để tránh gây hậu quà đáng tiếc về sau nhé.

 

Loading...