Apple thiết bị có khả năng đo huyết áp ở người

Nguồn tin tức online mới nhất hôm nay, giới công nghệ đang tung tin đồn đoán về việc liệu Apple có một thiết bị chuyên về sức khoẻ có thể đo huyết áp người và thay thế vai trò của Apple Watch trong tương lai hay không?

Loading...

Thế giới công nghệ đang tung tin đồn rằng Apple đang âm thầm nghiên cứu một thiết bị có thể đo được huyết áp ở người. Do đó apple cũng vừa được cấp bằng sáng chế cho một thiết bị đặc biệt, đó là chiếc vòng tay có khả năng theo dõi tình trạng sức khỏe con người. Thiết bị đeo được này có khả năng đo huyết áp trên cơ thể người thông qua các cảm biến và liên tục theo dõi mức độ huyết áp cao hay thấp và cảnh báo cho người dùng trong từng trường hợp.

Apple nghiên cứu thiết bị có khả năng đo huyết áp trên cơ thể con người

Theo như nghiên cứu và miêu tả của Apple, mẫu vòng đeo tay này có màn hình cảm ứng và có khả năng kết nối bluetooth nhanh. Đó là tập hợp của hệ thống bao gồm các túi khí nhỏ hoặc các cell (tế bào).

Thiết bị này sẽ gây áp lực lên cánh tay của người dùng và từ đó kiểm tra được lưu lượng máu trên cơ thể con người thông qua cảm biến đặt trong các túi khí. Ngoài ra, thiết bị này còn có một bộ truyền động để đo mức áp lực cần thiết đối với cánh tay, mang lại sự thoải mái cho con người trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, nguồn thông tin này vẫn chưa rõ, liệu Apple sẽ cho ra đời một thiết bị hoàn toàn mới hay tích hợp chúng vào trong những chiếc Apple Watch. Dù trong trường hợp nào, thiết bị của Apple cũng phải đáp ứng được các điều kiện nghiêm ngặt của FDA trước khi có thể được đưa ra thị trường.

Thiết bị có khả năng cảm biến trên cơ thể con người

Theo như các chuyên gia đánh giá công nghệ rất khó để hiện thực hóa. Ngay cả khi Apple thành công, chúng ta cũng chưa rõ một cảm biến như vậy sẽ có mặt trên một thiết bị riêng, hay tích hợp trong các sản phẩm trước đây của hãng như Apple Watch hay iPhone.

Về phía Apple, vẫn chưa rõ khi nào họ sẽ hoàn thành việc phát triển các cảm biến đo đường huyết trên cơ thể người. Chúng ta cũng chưa thể nói trước rằng đó sẽ là một thiết bị độc lập, hay được tích hợp vào các sản phẩm khác như Apple Watch.

Tuy nhiên, một khi ý tưởng này trở thành hiện thực, rõ ràng các cảm biến đường huyết sẽ đem đến nhiều thuận tiện hơn cho cuộc sống. Các dòng sản phẩm của Apple cũng dễ dàng thuyết phục được một đối tượng khách hàng, là những người mắc bệnh tiểu đường, hoặc đơn giản là những ai muốn quản lý tốt sức khỏe của mình.

Loading...