Cảnh báo Samsung Galaxy S8 rất dễ bị vỡ nứt khi rơi

Từ một số thực nghiệm người dùng hé lộ việc Samsung Galaxy S8 rất dễ bị vỡ nứt khi rơi dù ở bất kỳ góc độ nào.

Công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm thiết bị điện tử SquareTrade đã đưa ra kết luận sau khi sử dụng hàng loạt robot khoa học để nhúng nước, tung ném, quăng quật với sản phẩm mới ra mắt của Samsung nhằm xem độ bền.

Trong các cuộc thử nghiệm về độ bền này nhóm nghiên cứu của SquareTrade áp dụng một hệ thống đánh trên thang điểm 100, dựa vào các dữ liệu của công ty và chỉ số Repaitability về mức độ dễ sửa chữa đối với tổn hại máy có thể gây ra.

Học chỉ ra  vấn đề mà Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus có lẽ nằm ở chính phần thân máy toàn kính. Mặc dù Samsung được thiết kế với màn hình vô cực như phần cạnh bên của máy dễ vỡ nứt. Chỉ một lần thả rơi úp mặt từ độ cao 1,8 mét, mặt kính của Galaxy S8, Galaxy S8 Plus đã bị lỏng, xuất hiện nhiều vết nứt.

Trong bài kiểm tra với tư thế thả ngửa từ độ cao 1,8 mét, các lớp kính ở mặt lưng Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus đều bị nứt vỡ nghiêm trọng.

Khi cho vào máy quay trong khoảng 60 giây, Galaxy S8 bị lỏng các tấm kính ở thân, xuất hiện nứt vỡ li ti và lộ camera trước, còn Galaxy S8 Plus bị lỏng và nứt thành hình mạng nhện ở mặt lưng nghiêm trọng

Với bài kiểm tra dìm trong nước 30 phút, do đạt chứng chỉ chống bụi, chống nước IP68, nên bộ đôi đã vượt qua bài kiểm tra thành công.

Loading...

Về khả năng sửa chữa, do sự kết dính rất chặt giữa các tấm kính ở mặt trước và sau máy nên việc tháo gỡ sửa chữa tương đối khó. Tuy nhiên, sau khi mở được các chuyên gia cho biết việc thay thế các linh kiện rất dễ dàng.

Kết quả cuối cùng, Galaxy S8 đạt 76 điểm và Galaxy S8 Plus đạt 77 điểm về khả năng bị nứt vỡ, được xếp vào hàng nguy cơ cao trung bình.

“Galaxy S8 là smartphone đầu tiên chúng tôi thử nghiệm bị nứt vỡ ngay từ lần thả rơi đầu tiên ở mọi góc. Màn hình không hạn chế ngoại trừ các cạnh bên”, nhóm nghiên cứu của SquareTrade kết luận.

Loading...