Những trường hợp tuyệt đối không được ăn đu đủ

Như chúng ta đã biết thì đu đủ là một loại quả chứa nhiều yếu tố chống oxy và các chất dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng dùng được loại quả này. Một số trường hợp dưới đây tuyệt đối không được ăn đủ đủ.


Đu đủ rất bổ dưỡng, nhưng không nên ăn nó quá nhiều

Đối tượng gặp phải các vấn đề về đường hô hấp

Đu đủ chứa một loại enzym có tên là Papain, là chất gây dị ứng mạnh, do đó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng rối loạn hô hấp. Nếu đang bị hen suyễn thì nên tránh loại trái cây này.

Bệnh nhân bị mắc bệnh thận

Đu đủ có chứa vitamin C – đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch trong cơ thể. Tuy nhiên, quá nhiều vitamin C có thể gây hại cho thận, đặc biệt là những người mắc bệnh thận. Bổ sung liều vitamin C cao có thể hình thành khối u ở thận.

Nam giới đang độ tuổi sinh sản

Đu đủ khi ăn quá nhiều có thể gây hậu quả về khả năng sinh sản. Cụ thể là nó làm giảm số tinh trùng ở nam giới.

Người có vấn đề về dạ dày, đường ruột và tiêu hóa

Các triệu chứng đường tiêu hóa có thể là một phản ứng phụ khi ăn quá nhiều đu đủ. Đu đủ khi ăn ít có thể làm dịu dạ dày, nhưng ăn nhiều có thể gây đau dạ dày. Vì vậy nên ăn nó ở mức độ vừa phải.

Người có đường huyết thấp

Loading...

Đu đủ khi được lên men có thể làm giảm đường huyết đáng kể trong cơ thể. Mặc dù đu đủ là một loại nước cực kỳ thơm miệng và rất bổ dưỡng, nhưng chúng ta phải thận trọng khi dùng nó.

Báo sức khỏe đời sống

Loading...