Tiết lộ 4 loại rau, củ cung cấp đầy đủ đạm cho cơ thể

Như mọi người đã biết thì thịt, cá là một trong số những loại thực phẩm chứ nhiều đạm nhưng đâu ai biết cũng có một vài loại rau củ quả cũng có thể cung cấp đạm nhiều như vậy. Cùng chuyên mục sức khỏe khám phá xem như thế nào nhé các bạn

Súp lơ

Xếp ở vị trí đầu tiên phải kẻ đến chính là súp lơ trắng một trong sốloại thực phẩm gần gũi được nhiều gia đình lựa chọn. Hàm lượng chất đạm trong súp lơ trắng lên đến 2,05g/chén. Bạn có thể dùng súp lơ trắng để luộc, xào với thịt hoặc cho vào các món súp bổ dưỡng cùng nấm, gà…

Súp lơ là loại  đồ ăn bổ dưỡng nhưng với bà bầu mới mang thai nên cẩn trọng khi ăn súp lơ xanh. Do lượng vitamin C chứa trong súp lơ nhiều nên có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Người bị đau dạ dày cũng nên thận trọng do súp lơ bởi nó chưa hàm lượng chất xơ cao.

4 loại rau, củ dễ mua, dễ chế biến cung cấp chất đạm không kém cạnh thịt Ngô ngọt

Loading...

Ngô là một trong những loại ngũ cố có hàm lượng dinh dưỡng cao . Trong ngô có cả tinh bột nhưng lượng chất đạm cũng không phải là ít, có ít nhất 10g protein trong 1 chén ngô. Bạn có thể ăn ngô ngọt bằng cách luộc, nướng hay cho vào nồi lẩu, nồi nước dùng giúp ngọt nước và ăn phần bã.

Ngô ngọt có lượng vitamin, chất béo cao gấp 1-2 lần so với các loại ngô thông thường. Ngoài ra, trong ngô ngọt có các loại axit amin hữu ích với hàm lượng cao hơn 10 lần so với các giống ngô khác. Đặc biệt, ngô ngọt chứa caroten và zeaxathin giúp hỗ trợ sức khỏe đôi mắt, tầm nhìn và thị lực đặc biệt với những người làm việc nhiều bên máy vi tính, người ở tuổi trung niên.

Rau ngót

Là một loại rau chứ hàm lượng protein rt cao. Cụ thể 100g rau ngót có chứa 5,3g protein cao hơn cả súp lơ. Rau ngót là loại rau được nhiều người dùng để nấu với thịt băm tạo thành món canh bổ dưỡng, đơn giản mà giải nhiệt tốt vào mùa hè.

Bên trong rau ngót ngoài đặc tính mát, chứa vitamin còn có chứa canxi, magie, B1, B2, B6. Rau ngót hữu ích như vậy nhưng bà bầu mới mang thai thời kỳ đầu chưa nên ăn rau ngót có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Rau muống

Một loại rau bình dân và gần gũi và có mặt gần như đầy đủ trong các bữa cơm của gia đình Việt Nam. Với rau muống, bạn có thể luộc, xào hay nấu canh để ăn rất phù hợp trong thời tiết mùa hè. Trong 100g rau muống có tới nhiều nhất hơn 3g đạm. Nếu bạn ăn 500g rau muống có thể cho vào cơ thể 16g đạm tương đương 100g thịt ba chỉ.

Bên cạnh những yếu tố đó thì rau muống còn chứa các loại axit amin tốt cho cơ thể. Nhưng để đảm bảo an toàn, khi mua rau muống nên chọn rau trồng ở nơi đất, nước sạch, nước hay ao hồ không bị ô nhiễm. Rửa rau kỹ nhất là rau muống trồng ở nơi ngập nước để tránh các loại ký sinh trùng, vi khuẩn bám trên lá và thân rau muống. Sau khi mua về phải ngâm và rửa sạch nhiều lần trước khi chế biến thành các món ăn quen thuộc trong bữa cơm để gia đình cùng thưởng thức ngon, lành nhất.

Khám phá

Loading...