Nguyên nhân do đâu mà nam giới bị vô sinh

Nam giới vô sinh không chỉ là do di truyền, hút thuốc lá mà có những điều đơn giản nhất trong sinh hoạt đời sống thường ngày mà cánh đàn ông ít biết được.

Nguyên nhân dẫn đến nam giới vô sinh

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh ở nam giới và nữ giới đang tương đương với nhau với nhiều nguyên nhân gây hiếm muộn. Với nam giới thì việc sinh hoạt không lành mạnh, môi trường làm việc không đảm bảo cũng là một nguyên nhân cho sự sinh sản. Nam giới thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu bia, làm việc trong một môi trường hóa chất, nhiêt độ nóng, ngồi làm giấy tờ, ngay cả khi lái xe đường dài đó là những nguyên nhân có thể. Nó sẽ làm tổn thương cấu trúc di truyền của tinh trùng, giảm thiểu chất lượng và số lượng tinh trùng. Theo lời TS.BS Lê Minh Châu chia sẻ.

Loading...

Điển hình là ngồi lâu trong văn phòng, nguy cơ bị vô sinh cao khi ngồi làm việc 8 tiếng/ 1 ngày. Cứ ngồi như vậy sẽ có thể bộ phân j sinh sản bị chèn ép và gây nên những chấn thương về tinh hoàn và ảnh hưởng tứi khả năng sinh tinh. Việc sinh hoạt hằng ngày như mặc quần lót chật – đó là việc thường đơn giản nhất.

vo-sinh-nam-gioi-la-do-dau
Do đâu mà nam giới bị vô sinh

Trên thế giới cũng như Việt Nam đã có khá nhiều nghiên cứu khi đưa ra vấn đề này – uống nhiều rượu bia làm tổn thương tới sự chế tiết testosterol, lúc này rượu(bia) làm tăng quá trình phân hủy hormone và biến đổi ngược lại thành estrogen. Và việc ham muốn tình dục sẽ bị giảm dần.

Ngoài ra, TS.BS Châu cho biết: với các trường hợp què quặt, làm nghề đầu bếp, lái xe đường dài, cơ khí, hàn điên,… nếu như tinh trạng này vẫn kéo dài sẽ làm giảm số lượng và chất lượng của tinh trùng.

Để cải thiện được sức khỏe ở nam giới, BS.Châu đã khuyên những người nằm trong nhóm trên cần phải điều chỉnh lại chế độ làm việc hợp lý, thay đổi thói quen sống, hạn chế những gì cần nhất. Bên cạnh đó thói quen tập thể dục cũng phải luôn được rèn luyện thường xuyên, cân bằng được chế độ dinh dưỡng trong các khẩu phần ăn. Lấy lại “phong độ” của một người đàn ông hiện đại.

 

Loading...