Dù thế giới rộng lớn đến mấy, chúng ta cũng cần về nhà ngày Tết

Nhà là nơi chúng ta nhớ đến và cũng là nơi luôn dang rộng vòng tay đón chúng ta mỗi khi chúng ta đi xa trở về, chưa và cũng không bao giờ thay đổi.

Tin tức online ghi nhận ột câu chuyện nhỏ đã gây sốt trên khắp các trang mạng xã hội tại Trung Quốc những ngày qua liên quan tới chủ đề về nhà ăn Tết.

Chuyện kể về một người đàn ông trở về quê nhà đón Tết cùng với gia đình. Người mẹ già tâm sự còn nhiều thứ cần mua, và kéo anh đi chợ để sắm đồ ăn Tết. Bà muốn cùng anh tới một siêu thị cách xa nhà 1 chút để mua đồ.

Người con trai thấy tương đối khó hiểu, bèn hỏi mẹ rằng sao không mua những thứ ấy ở những nơi gần nhà mà lại phải cất công đi xa như thế. Người mẹ chỉ giải thích ôn tồn rằng thực phẩm ở đó rẻ hơn nhiều so với ở nơi họ sống.

Người con vẫn chưa hết băn khoăn, song vì chiều lòng mẹ nên vẫn ngoan ngoãn đi cùng.

Loading...
Về nhà ăn Tết, gia đình trên hết!

Đi bộ được 1 đoạn bên đường, người con muốn bắt taxi để 2 mẹ con cùng đi cho đỡ mỏi chân. Nhưng ngay lập tức, người mẹ đã ngăn lại và nói rằng sẽ đợi xe của siêu thị tới đón miễn phí, và như vậy có thể tiết kiệm được chút tiền. Người con cũng đành chấp thuận nghe theo mẹ.

Tới nơi, sau khi đi quanh siêu thị, hai mẹ con đã có được kha khá rau. Thấm mệt, người mẹ kéo con tới ghế và nghỉ chân. Lúc này, bà nói: “Ta đợi thêm 1 tiếng nữa rồi đi nhé!”.

“Sao lại 1 tiếng nữa hả mẹ?” – người con ngạc nhiên hỏi.

Bà cũng chỉ mỉm cười gật đầu. Một tiếng sau, hai mẹ con lên xe buýt, tuyến xe miễn phí của siêu thị đưa đón khách hàng.

Anh con trai bắt đầu thấy khó chịu. Nhẩm tính trong đầu, anh tự nói với bản thân, rằng từ lúc đi khỏi nhà, hai mẹ con đã đi hết 4 tiếng. Thời gian đó mà dùng để làm việc tại công ty, anh ta đã kiếm được vài chục triệu bạc.

Còn mẹ anh cũng vừa tính nhẩm, nhưng cũng vừa kể với anh, một cân rau bớt được 4 hào, 5 cân rau là đã tiết kiệm tới 2 đồng, đi xe buýt cũng tiết kiệm được 4 đồng nữa, thế là ngày đã tiết kiệm được 6 đồng”. Vừa tính toán, bà vừa nở nụ cười hiền hậu.

Nhìn thấy nụ cười của mẹ, những khó chịu trong lòng của người con trai bỗng chốc tiêu tan.

Lúc này, anh hiểu rằng, chính sự dè xẻn, tích góp ấy của mẹ đã giúp anh thành người. Chính lối sống tằn tiện, đôi khi hơi tiêu cực của người mẹ, đã giúp anh khôn lớn, được học hành để có công ăn việc làm ngày hôm nay.

Không có 2 đồng ấy, thì sao giờ anh có vài chục triệu đồng!

Tâm sự của người đàn ông được chia sẻ trên mạng xã hội những ngày qua không chỉ là câu chuyện đơn lẻ, cá biệt, mà nó đúng với tất cả chúng ta.

Chúng ta thường tính toán thiệt hơn, được mất, mà quên mất rằng, những thứ đáng trân quý, lớn lao hơn rất nhiều lại không thể mang ra tính toán.

Cuộc sống này luôn có rất nhiều con đường để đi, nhưng chỉ có một cánh cửa là luôn rộng mở đón chúng ta, và đằng sau cánh cửa đó cũng luôn có những người chờ đợi và chăm sóc chúng ta vô điều kiện.

Do đó, dù thế giới ngoài kia rộng lớn đến nhường nào, chúng ta cũng luôn cần trở về nhà, đặc biệt là vào những ngày Tết, nơi có vòng tay cha mẹ luôn rộng mở!

 

 

Loading...