Hủy hôn vì vợ sắp cưới đòi hỏi quá nhiều

Tâm sự tình yêu: chúng tôi yêu nhau, hiểu nhau và quyết định tiến tới hôn nhân, nhưng tôi đã quyết định hủy hôn vì vợ sắp cưới đòi hỏi quá nhiều. Em đòi mua áo cưới 20 triệu, truyền trắng cho da 45 triệu/liệu trình, đi du lịch để chụp ảnh cưới…

Tôi và em quen nhau như một định mệnh sắp đặt, đến với em khi em cần một người thấu hiểu, sẻ chia. Em yêu tôi rất nhiều, bởi tôi là người có tình cảm trước. Sau 3 tháng chính thức yêu, chúng tôi tiến hành đám hỏi, kể từ đó bao nhiêu thứ ập đến, trước đám hỏi chúng tôi đã tranh cãi rất nhiều. Mẹ em lúc đầu thích tôi nhưng sau biết được gia đình tôi không có điều kiện kinh tế nên đã có những thái độ tỏ ra không vui.

Quyết định hủy hôn vì sự đòi hỏi quá nhiều của vợ sắp cưới
Quyết định hủy hôn vì sự đòi hỏi quá nhiều của vợ sắp cưới

Tiếp theo đó còn bao nhiêu chuyện khác xung quanh xảy ra như: lễ nghĩa, tiền đám hỏi…, tôi đều cố gắng lo chu toàn, không để nhà em phải mất mặt. Tưởng chừng mọi thứ sau đám hỏi sẽ ổn, giờ còn hơn một tháng nữa là đám cưới thì em buồn rầu, cáu gắt suốt ngày vì muốn mua áo cưới, trong khi có thể thuê, mà bộ áo cưới hơn 20 triệu. Em muốn đi du lịch để chup ảnh cưới, trong khi chúng tôi ở Đà Lạt có thể chụp gần nhà và tiết kiệm được khá nhiều khoản chi phí.

Em có nói với tôi: Da em bị dị ứng mỹ phẩm nên muốn truyền trắng cho đẹp trước khi cưới (tầm 45 triệu/ liệu trình). Em nói cả đời chỉ cưới có một lần mà không được như những gì mình mong muốn. Em không có lỗi, lỗi tại em sống trong sung sướng từ nhỏ nên nghĩ bao nhiêu đó là chuyện đơn giản. Em không biết rằng một thằng đàn ông mới lập nghiệp như tôi, gom góp 100 triệu trong mấy tháng không phải chuyện dễ dàng gì.

Loading...
Nếu trong tình yêu không có sự thấu hiểu khó có hạnh phúc
Nếu trong tình yêu không có sự thấu hiểu khó giữ được hạnh phúc

Khi chuẩn bị cho đám cưới, tôi phải ngừng việc kinh doanh của cửa hàng, dùng tiền đó gom làm đám hỏi hết gần 70 triệu. Vậy mà em không hiểu, cứ đòi hỏi mọi thứ em muốn. Giờ bất đồng quan điểm, em muốn buông, nói hối hận. Tôi không lo được cho em là tôi kém cỏi, giờ tôi muốn buông tay nhưng nghĩ tới gia đình 2 bên mà không biết phải làm như thế nào, chẳng hiểu sau này có sống được với nhau không. Mọi người có thể cho tôi lời khuyên được không?  theo tintuc2.com.

Người con trai luôn có những trách nhiệm và gánh nặng gia đình, vì vậy họ luôn cần người phụ nữ biết chia sẻ, lo lắng những khó khăn. Nhưng nếu như sự chêch lệch về điều kiện gia đình cũng như kinh tế có thể sẽ là những rào cản khó khăn cho cuộc sống sau này. Muốn hạnh phúc cần phải thấu hiểu, thông cảm cho nhau, có lẽ thời gian các bạn bên nhau vẫn còn chưa đủ để tiến tới hôn nhân, giữ được lửa gia đình phụ thuộc rất nhiều ở người phụ nữ. Bạn nam hãy suy nghĩ thật kỹ và đưa ra quyết định đúng để gia đình cả 2 bên đều ổn thỏa.

 

Loading...