Tâm sự gia đình: 13 tuổi chứng kiến bố mẹ chửi nhau

Tôi – người con gái dễ cười nhưng cũng dễ khóc mà đặc biệt lại không bao giờ có thể chảy được giọt nào vì đã vượt quá mức quá thể nào đó. 

Tôi con bé 13 tuổi, lúc đang ngồi viết những dòng này là  tôi thấy bố mẹ đang cãi nhau. Họ đang gào lên, chửi nhau và điên đầu khóc lóc có thể bố đang đánh mẹ. Tôi từng nghĩ khi lớn lên mình sẽ hiểu ra và bớt tổn thương hơn nhưng giờ thig tôi hiểu hết rồi đấy, chỉ buồn hơn mà thôi. Mỗi ngày qua đi, tôi đã nhìn và nghe bố mẹ cãi vã triền miên.

Tôi đã khóc đủ lâu, cuối cùng cũng là im lặng và bất lực. Mẹ có tôi khi chưa từng quan hệ với bố, chắc suy nghĩ cũng bồng bột nên cuối cùng mẹ lấy bố để giữ tôi lại. Bố thì tính tình bảo thủ, nhận thức không được sâu rộng, có phần hèn nhát do hoàn cảnh bị ông bà bắt ép này nọ. Mẹ với cuộc sống bên ngoài, va chạm quen biết với nhiều người hơn nên chán ghét bố. Vì thế mà cả hai đều không biết tôn trọng nhau, ích kỷ và có một tình yêu không tin tưởng lẫn nhau.  Tệ nhất là chuyện tiền bạc và chuyện không chấp nhận tính cách của nhau.

Một gia đình bao giờ cũng có nhiều vấn đề xảy ra, nhưng với gia đình tôi chắc phải cả hàng nghìn vấn đề trải dài, cái chính là việc sợ thay đổi nên cứ thích nhịn vậy. Làm thế nào mà đến nối cả ông bà rồi các bác cũng hắt hủi gia đình tôi. Ông bà tôi có tài sản, Bố tôi thì mong chờ vào đống tài sản đó nên từ nhỏ đến giờ toàn nghe theo ông bà mọi chuyện (bố là con trai duy nhất trong 6 chị em gái). Chính vì thế, vì chuyện tiền nong mà mẹ không nấu cơm nữa, bố lại phải bắt tay vào nấu và làm mấy việc lặt vặt như trồng cây, trồng rau trong khi có một cái phòng khám nha khoa “lỗi thời”.

Kết quả hình ảnh cho 13 tuổi tôi triền miên chứng kiến cảnh bố mẹ đánh chửi nhau

Loading...

Nhà cửa thì 13 năm nay sống trong sự dột nát, chật hẹp nhưng tiền thì chắc chắn không thể thiếu. Mẹ đi ra ngoài nhiều trở nên bận bịu và yêu tiền mà sinh ra  ích kỷ. Bố muốn mẹ tôi làm nội trợ nhưng đôi lúc thấy mẹ không khác gì đàn ông. Bố mẹ yêu tôi, hy sinh nhiều thứ cho tôi, nếu như gia đình tôi không có kết cục đẹp, bố mẹ tôi ly dị thì tôi phải ở với ai đây?

Tôi không thích thế này đâu nhưng bà ngoại luôn nghĩ rằng họ phải chia tay và tôi cũng cảm thấy mệt mỏi, mong muốn cuộc hôn nhân của bố mẹ kết thúc. Mẹ từng nói từ đầu đã không yêu bố, chỉ chờ ông bà mất rồi hưởng tài sản. Nghe bố mẹ nói xấu nhau sau lưng với tôi đã đủ rồi, chẳng ai trong cái gia đình này muốn về nhà. Tôi muốn được chia sẻ.

Loading...