Luật chơi Tennis từ A đến Z cho người mới tham gia

Luật chơi Tennis đơn và đôi từ A đến Z cho người mới tham gia tập luyện môn thể thao hấp dẫn này, cùng đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé.

Tìm hiểu luật chơi tennis cơ bản cho người mới

Luật chơi tennis thi đấu đánh đơn

Luật chơi Tennis từ A đến Z cho người mới tham gia

Với mỗi một trận đấu khác nhau thì luật chơi sẽ có sự khác nhau một số chút, chủ yếu là ở quy mô và trật tự khi đánh bóng. Đối với những trận đánh tennis đơn, kích thước một sân thi đấu sử dụng có cùng chiều dài là 27 feet rộng 78 feet.

Về luật Tie-break, nếu số điểm đang là 6-6 và sử dụng quy tắc hòa vốn thì lượt đấu tie-break sẽ được chơi để xác định vận động viên nào thắng. Trong trận đấu tie-break, người thắng cuộc cần phải đạt được 7 điểm trước tiên. Người chơi đầu tiên là người chơi sau điểm số 6-6 hoặc chơi 12 trận.

Thứ tự cho một trận tie-break cụ thể như sau:

Điểm 1: Người chơi A

Điểm 2: Người chơi B

Điểm 3: Người chơi B

Điểm 4: Người chơi A

Điểm 5: Người chơi A

Điểm 6: Người chơi B

Loading...

Điểm 7: Người chơi B

Điểm 8: Người chơi A

Điểm 9: Người chơi A

Thông thường, trong một trận đấu đơn sẽ thi đấu theo 3 ván hoặc 5 ván dành cho đơn nam tùy theo sở thích của mỗi người chơi.

Mời bạn xem thêm ty so bong da nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

Luật chơi tennis trong đánh đôi

Thực tế thì hầu như luật chơi của môn tennis đánh đôi và đơn về cơ bản sẽ là giống nhau về những lưu ý để để tránh bị mất điểm và vị trí tham gia trận đấu đó…Tuy nhiên đối với chơi tennis đánh đôi thì sẽ có thêm 1 số điều luật khác mà tennis đơn không có, đó là các đợt phản công sẽ là phản công đôi với nhau:

Trong khi trận đấu đang diễn ra, sau khi nhận giao bóng, quy định sẽ là mỗi một vận động viên trong cùng 1 đội chỉ được phép đánh bóng 1 lần và phải thay phiên nhau đánh, bên cạnh đó thì mỗi đội chơi cũng chỉ được đánh bóng 1 lần duy nhất cũng giống như tennis đánh đơn, nếu như 2 người trong cùng 1 đội không thay phiên nhau thực hiện giao bóng hoặc đánh trái bóng hơn 1 lần và chưa qua lưới thì điểm số sẽ thuộc về đối thủ.

Trước khi bắt đầu hiệp đầu tiên của mỗi set đấu, trọng tài sẽ quyết định ai sẽ là người giao bóng trước, và đối thủ cũng sẽ quyết định xem ai sẽ giao bóng trước vào đầu hiệp đấu thứ hai. Cứ thế cho đến hiệp đấu tiếp theo, người còn lại trong đội chơi sẽ bắt đầu giao bóng. Trong hiệp thứ 4, người chơi còn lại trong đội đối thủ khác bắt đầu thực hiện giao bóng và cứ thế các hiệp đấu sau sẽ cứ theo thứ tự như vậy.

Trên đây là những chia sẻ về luật chơi tennis đánh đơn và đánh đôi được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi hết bài viết.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả keo bong da hom nay nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của các giải bóng đá trên thế giới.

>>> Bài viết liên quan: Kích thước sân Tennis tiêu chuẩn

Loading...