Napoli ngược dòng đánh bại Milan

Rạng sáng qua, Napoli đã bị Milan dẫn trước 2 bàn sau 50 phút thi đấu, nhưng họ vẫn ngược dòng thành công để giành chiến thắng ty so bong da truc tuyen 3-2. Đây là lần thứ 2 Napoli giành thắng lợi ngược trước các đối thủ mạnh sau 2 vòng mùa này. 

Ông hiểu rằng đội bóng của mình pressing chưa đủ cường độ vào vị trí của Biglia, điểm yếu nhất trong hàng tiền vệ 3 người của Milan. Đó là lúc Ancelotti chuyển đội hình từ sơ đồ 4-3-3 đầu trận sang 4-2-3-1, vây hãm liên tục mỗi khi Biglia cầm bóng.

Loading...

Ngay cả khi Milan dẫn trước 2-0, họ chơi cũng không phải quá tốt. Ancelotti đã nhìn ra điều đấy. Vị cựu thuyền trưởng Milan nhận ra vấn đề của đội bóng cũ là hàng tiền vệ cầm bóng rất kém. Bộ ba tiền vệ của Rossoneri là Biglia, Kessie và Bonaventura gần như không có khả năng thoát pressing.

Ancelotti tiếp tục có sự thay đổi người tinh ranh nữa, khi tung vào sân Mertens. Tiền đạo người Bỉ không phải là một hộ công đúng nghĩa. Nhưng Mertens kết nối tốt với Insigne và Milik. Mertens cũng không đá phía sau trung phong, thay vào đó anh chơi rộng sang bên cánh trái. Biên độ đội hình của Napoli được kéo rộng ra 2 biên, với những cầu thủ tấn công cánh rất tốt như Mertens và Insigne các chuyên gia du doan bong da phân tích.

Napoli đã đẩy đội hình rất cao, chơi pressing liên tục, khiến hàng tiền vệ Milan không có nhiều phương án lên bóng, ngoài việc chuyền về cho hàng thủ hoặc Donnarumma. Ngay cả khi bóng được chuyền về cho Donnarumma, Rossoneri cũng rất lúng túng khi đội bóng của Gattuso… không biết làm gì tiếp theo, ngoài việc phá lên hoặc chuyền hỏng.

Gattuso đã không theo kịp những thay đổi của Ancelotti và Napoli ngược dòng thành công. Ngược dòng dường như đang trở thành cá tính của Napoli dưới thời Ancelotti. Tờ thể thao có nói vì trong 2 vòng đầu mùa là 2 trận Napoli giành 3 điểm khi bị đối thủ mở tỷ số. Trước khi bị Milan sút tung lưới trước thì Napoli cũng để Lazio mở tỷ số ở cuộc đối đầu tại Olimpico.

Loading...