Tại sao Trung Quốc đổ xô đến Nhật mua hàng ngày một tăng?

Tại sao lượng du khách Trung Quốc đổ xô đến Nhật ngày một tăng? Điều này cho thấy dấu hiệu tốt cho thị trường ngành công nghiệp bán lẻ ở đất nước mặt trời mọc.

Thuê nhân viên phiên dịch anh- trung phục vụ du khách

Với lượng khách Trung Quốc đổ xô đến Nhật mua hàng với số lượng lớn. Để phục vụ tốt hơn nhóm khách hàng tiềm năng đến từ Trung Quốc, nhiều cửa hàng và trung tâm thương mại ở Nhật, đặc biệt là tại thủ đô Tokyo, đã bắt đầu thuê nhân viên nói thành thạo tiếng Anh và tiếng Trung.

Theo tin tức 24h cập nhật từ Báo South China Morning của Nhật, Post dẫn lời các chuyên gia bán lẻ nhận định, mặc dù trước kia các du khách Trung Quốc đến Nhật dường như mua ngẫu nhiên các mặt hàng, nhưng ngày nay, họ có vẻ cẩn thận hơn và đều cân nhắc trước danh mục cần mua sắm.

dân Trung Quốc đổ xô sang Nhật mua hàng
dân Trung Quốc đổ xô sang Nhật mua hàng

Cách đây một thời gian, ở Tokyo có nhiều khách hàng nói tiếng Anh hơn khách nói tiếng Trung. Một số đến từ châu Âu, Mỹ và Đông Nam Á như Singapore hay Malaysia. Khi đến, họ luôn tìm kiếm các đồ lưu niệm để mang về đất nước của mình. Song, hiện tại, chúng tôi đang đón hàng ngàn khách hàng Trung Quốc. Họ đang đến theo nhóm với số lượng đông đảo. Họ sục sạo mọi nơi. Chúng ta có thể nhìn thấy họ ở mọi tầng của cửa hàng”, cô Kimura nói.

Lựa chọn mặt hàng phong phú tại Nhật

Với lượng khách Trung Quốc đổ xô đến Nhật , theo nữ nhân viên chăm sóc khách hàng kỳ cựu, các mặt hàng hấp dẫn người Trung Quốc gồm mỹ phẩm, đồ dưỡng da, đồng hồ, các sản phẩm xa xỉ của Nhật hoặc quốc tế. Điều này phù hợp với dữ liệu doanh số bán ra của các cửa hàng cũng như trung tâm mua sắm khác tại Tokyo trong vài năm trở lại đây.

Loading...

“Người Trung Quốc đổ xô đến Nhật thực sự là những khách hàng chi bạo tay. Họ có xu hướng ưa chuộng các thương hiệu quốc tế và yêu thích cả các nhãn hiệu Nhật. Khách Trung Quốc tới Nhật tìm kiếm cả một số thương hiệu ít nổi tiếng ở nước ngoài. Họ thích thử dùng chúng vì người Trung Quốc và người Nhật có nhiều điểm tương đồng về hình thể, kích cỡ và gu thẩm mỹ. Khách Trung Quốc đổ xô đến Nhật cũng luôn tỏ ra ngưỡng mộ quan điểm về cái đẹp của người Nhật – đơn giản nhưng tỉ mỉ từng chi tiết”, Kimura cho biết thêm.

Do đó,theo nguồn tin thế giới ngoài các thương hiệu của Nhật đã có tên tuổi, khách hàng Trung Quốc đến Nhật cũng không ngại móc hầu bao tậu các mặt hàng đồng hồ và trang sức xa xỉ của các thương hiệu quốc tế lừng danh như Mikimoto, Tasaki, Bulgari, Tiffany, Patek Philippe, Chaumet hay Graff.

Trung Quốc đổ xô sang Nhật mua hàng với số lượng lớn
Trung Quốc đổ xô sang Nhật mua hàng với số lượng lớn

Theo các chuyên gia bán lẻ tại thị trường Nhật, mặc dù các thương hiệu trên có thể đã xuất hiện tại Trung Quốc, nhưng người dân nước này vẫn thích mua chúng ở Nhật vì nhiều lí do. Trước hết, họ có thể tiếp cận bộ sưu tập các sản phẩm phong phú hơn.

Ngoài ra, khi lượng khách trung Quốc đổ xô đến Nhật mua các sản phẩm này tại các cửa hàng miễn thuế hoặc với thẻ giảm giá cho khách VIP tại các trung tâm thương mại, họ có thể phải trả ít tiền hơn so với mua chúng tại Trung Quốc.

Một nhân viên làm việc tại quầy thông tin của Ginza Six, một trung tâm thương mại sang trọng ở Tokyo cho rằng, việc dân Trung Quốc đổ xô tới mua sắm tại Nhật nhiều khả năng cũng vì họ cảm thấy mua hàng ở đây an toàn, đáng tin hơn, với chất lượng cao, luôn được đảm bảo.

Loading...