Tác hại của rượu bia đối với sức khỏe và đời sống

Tác hại của rượu bia có thể khiến cơ thể chúng ta mắc phải nhiều căn bệnh như: thiếu máu, tim mạch, ung thư, rối loạn thần kinh và nhiều chứng bệnh khác. Cần tránh xa ngay nếu như bạn muốn bảo vệ sức khỏe của chính mình.

1. Tác hại của rượu bia đối với sức khỏe

Gây mất trí nhớ ở người già

Những người lớn tuổi, khi uống quá nhiều bia rượu có thể gây ra tình trạng bộ não teo lại. Tuy nhiên, tốc độ teo lại của một số vùng trọng điểm trong não tăng nhanh hơn, nếu để lâu có thể dẫn đến mất trí nhớ và một số triệu chứng khác như suy giảm khả năng tính toán, phán xét và khả năng giải quyết vấn đề.

Tác hại của rượu bia đối với sức khỏe con người
Tác hại của rượu bia đối với sức khỏe con người

Uống bia rượu có thể gây bệnh Ung thư

Theo tin tức hôm nay, một trong những tác hại của bia rượu đối với sức khỏe, có thể khiến bệnh nhân mắc chứng ung thư phổ biến hiện nay như: miệng, họng, thanh quản, thực quản, gan, vú và vùng trực tràng. Nguy cơ ung thư, có thể sẽ ngày càng tăng ở những người uống rượu kèm hút thuốc lá.

Rượu, bia gây độc hại cho gan

Gan là cơ quan nội tạng rất quan trọng của con người. Nếu uống quá nhiều rượu bia nhiều, có thể khiến gan nhiễm mỡ,  ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng gan. Hiện nay, có một tỷ lệ người uống rượu hình thành các sẹo xơ trong gan, rồi dẫn đến xơ gan, một loại tổn thương gan tiến triển, không thể đảo ngược lại được. Bên cạnh đó, bệnh nhân xơ gan cũng bị các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng khác như nôn ra máu, nhiễm trùng dịch cổ trướng.

Ảnh hưởng đến não và thần kinh

Uống bia, rượu quá nhiều có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến não và thần kinh, và các bệnh có liên quan tới trầm cảm, lo âu và nhiều vấn đề tinh thần khác. Bởi chất cồn có ảnh hưởng đến mọi cơ quan trong cơ thể, tất nhiên cũng làm biến đổi não bộ, và sự biến đổi này không như say xong rồi trở lại như bình thường, nó là không thể đảo ngược.

Không chỉ có vậy, chất cồn có trong bia, rượu còn ảnh hưởng đến những chất dẫn truyền thần kinh, theo chiều hướng khiến người đó ngày càng trở nên lo âu, trầm cảm… căn bệnh phổ biến ở xã hội hiện nay. Do đó cần lưu ý tránh xa loại thức uống gây hại này, để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Xem thêm: Muốn biêt Thuốc Osimert 80mg được sử dụng để điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ và gefitinib 250mg liên hệ shopduoc.vn

2. Tác hại của bia rượu ảnh hưởng đến chức năng sinh sản

Tác hại của Rượu bia có ảnh hưởng rất lớn đến chức năng năng sinh sản của nam giới, nó gây rối loạn cương dương tạm thời. Uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến suy giảm khả năng tình dục, gây độc đối với tinh hoàn, do đó làm tổn thương tinh trùng hoặc khiến chúng không “chạy” tới trứng được, nên ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Tác hại của bia rượu ảnh hưởng đến chức năng sinh sản
Tác hại của bia rượu ảnh hưởng đến chức năng sinh sản

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà Tuấn Tường: thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại hà nội chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ

Ngoài ra, nếu uống rượu cũng làm giảm khả năng sinh sản của nữ giới, dù là uống lượng nhỏ rượu. Không những vậy còn ảnh hưởng đến kinh nguyệt hoặc làm ngừng rụng trứng. Những phụ nữ uống nhiều rượu khi mang thai cũng dễ bị sảy hơn.

Chất cồn trong bia, rượu có tác dụng độc hại đến tinh hoàn và tinh trùng, cho nên nếu nam giới uống rượu trước khi sinh hoạt tình dục, chẳng những làm tăng khả năng sảy thai ở người vợ mà còn có thể ảnh hưởng đến việc phát triển của đứa con sinh ra. Không chỉ riêng ở nam giới, mà ngay cả người mẹ uống rượu trong thời gian mang thai dễ sinh ra các đứa trẻ có khuyết tật về trí tuệ.

Loading...

Trên đây là một số tác dụng của bia rượu đối với sức khỏe cũng chức năng sinh sản ở nam, nữ giới. Ngoài ra, chúng còn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt gia đình của chúng ta, cần tránh xa loại cồn này để bảo vệ sức khỏe của bạn một cách tốt nhất.

Loading...