Việt Nam chứng minh mình không phải là “hổ giấy”

Dù đã có thành tích rất tốt trong những lần đối đầu gần đây với Thái Lan, thế nhưng trận chiến vào tối nay 19/11 mới thực sự là câu trả lởi rõ ràng rằng chúng ta đã thực sự vượt qua người Thái hay chưa?

Thái Lan tưởng chừng đã hồi sinh sức mạnh của đội bóng hàng đầu khu vực sau khi thắng UAE trên sân nhà thì bất ngờ ngã ngựa trước “Những chú hổ Malay” ngay sau đó. Thất bại trước Malaysia đã khiến Thái Lan bị Việt Nam bỏ lại với khoảng cách 3 điểm.

Kết quả bóng đá trực tuyến là trận thắng thuyết phục trước UAE mới đây giúp  đoàn quân của ông Park Hang seo vươn lên dẫn đầu với 10 điểm, xếp sau lần lượt là Thái Lan, UAE, Malaysia và Indonesia.

Thực tế là trận thua Malaysia đã làm cho giời hâm mộ bóng đá “Xứ Chùa vàng” cảm thấy lo lắng, bởi trước Việt Nam, người Thái luôn muốn khẳng định rằng chính họ mới là đội bóng số 1 Đông Nam Á.

Việt Nam chứng minh mình không phải là "hổ giấy"
Việt Nam chứng minh mình không phải là “hổ giấy”

Bóng đá Việt Nam từ sau hội nhập năm 1995 luôn đi sau người Thái, và mấy thập kỷ trôi qua, bao thế hệ cầu thủ xuất sắc đều xem bóng đá Thái như một cái đích để vươn đến. Thế nhưng, thế sự đổi thay nhanh chóng khi ông Park Hang seo tới và tìm ra được công thức giúp bóng đá Việt Nam đi lên, rõ nét nhất là việc chúng ta không còn mang tâm thế sợ Thái mỗi khi đối đầu như trước đây.

Loading...

Theo du doan bong da trận thua khiến cả lảng bóng đá Thái thức tỉnh, chưa bao giờ họ cảm thấy hoang mang tột độ như thế khi bị đối thủ “chiếu dưới” lâu nay dạy cho một bài học. Họ quyết tâm phục thù bằng cách mời Việt Nam làm khách mời ở  hữu King’s Cup 2019.

tintuc2.com chia sẻ xét ở mọi cấp độ đội tuyển, từ khi ông Park làm HLV trưởng, bóng đá Việt Nam đã giành tới 3 chiến thắng trong 4 lần đối đầu trong 2 năm qua. Khởi đầu là chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại M-150 Cup được tổ chức ở Buriram.

Loading...