Yaya Toure ngồi kể tội Pep

Tin thể thao cho biết , trong rong sự nghiệp của Yaya Toure đã có 2 lần (ở Barca và Man City) làm học trò của Pep Guardiola, nhưng cả 2 lần đó ngôi sao người Bờ Biển Ngà đều chỉ đóng vai trò dự bị hoặc bị loại khỏi kế hoạch.

Từng là đại công thần và trụ cột của Man City trong nhiều năm, nhưng Toure lập tức phải ngồi dự bị khi Pep Guardiola cập bến Etihad năm 2016. Quá bức xúc, Toure đã đăng đàn chỉ trích thậm tệ chiến lược gia người Tây Ban Nha trước truyền thông.

Toure ngồi kể tội Pep

Toure cho rằng Pep là người phân biệt màu da: “Nó đã đến mức tôi tự hỏi, có phải do màu da của tôi. Tôi ko phải cầu thủ đầu tiên, có nhiều cầu thủ khác của Barca cũng đặt câu hỏi tương tự. Có lẽ chúng tôi là người châu Phi và ko phải lúc nào cũng được đối xử công bằng.

Khi bạn nhìn thấy những vấn đề về ông ấy [Pep] thường gặp phải với những cầu thủ châu Phi, mọi nơi ông ấy đến, tôi luôn tự đặt ra câu hỏi cho mình.

Loading...

Ông ấy quá thông minh. Ông ấy ko bao giờ thừa nhận điều đó. Nếu 1 ngày đội của ông ấy có 5 cầu thủ châu Phi, tôi hứa sẽ gửi cho ông ấy 1 chiếc bánh!”

Chưa hết ẫm ức, Toure còn tiết lộ Pep là người độc đoán và ích kỷ. Cựu thuyền trưởng Bayern và Barca đã ngăn cấm tiền vệ 35 tuổi chia tay Người Hâm Mộ Man City như cách Iniesta và Buffon đã làm.

Toure nói thêm: “Pep là kẻ thích thống trị và luôn muốn những cầu thủ răm rắp nghe lời ông ấy. Tôi ko thích như thế, tôi tôn trọng Huấn Luận Viên nhưng tôi ko thích theo cách của ông ấy.

Ông ấy đã làm mất lời chia tay của tôi với Man City, Câu Lạc Bộ và những Người Hâm Mộ xinh đẹp. Tôi muốn ra đi với những cảm xúc của Câu Lạc Bộ theo cách mà Iniesta và Buffon đã làm, nhưng Pep đã ngăn tôi”.

Mùa Hè này, Thống kê từ bongdaso thì Toure sẽ hết hạn hợp đồng và rời Etihad theo dạng chuyển nhượng tự do. Do đó, đã có 1 số Câu Lạc Bộ Premier League đánh tiếng muốn có sự phục vụ của tiền vệ người Bờ Biển Ngà.

Loading...