Chỉ cần chụp một bức ảnh, trí tuệ nhân tạo trả lại công thức nấu ăn

Công nghệ mới : Đó là sự tiện dụng trong thời đại công nghệ ngày nay, thuật toán Pic2Recipe có thể cung cấp ngay cho bạn công thức nấu ăn chỉ từ một bức ảnh 

Thuật toán Pic2Recipe là nghiên cứu của các nhà khoa học tại MIT, đại học Bách khoa Catalonia và Viện Nghiên cứu Máy tính Qatar về việc cung cấp công thức nấu ăn cho người dùng

Được biết, thuật toán này sẽ phân tích tới hơn 1 triệu công thức để chọn ra đúng công thức dành cho món ăn trong bức ảnh. Dữ liệu công thức được lấy từ các website allrecipes.comfood.com, có thể truy cập dữ liệu này từ trang web của Pic2Recipe.

Thuật toán Pic2Recipe
Thuật toán Pic2Recipe

Với Pic2Recipe tiện lợi này, người dùng chỉ cần tải lên hình ảnh món ăn mà họ muốn xem công thức, sau đó hệ thống sẽ cung cấp một vài công thức nấu ăn dựa trên sự tính toán của trí tuệ nhân tạo (AI). Việc phát hiện công thức dựa trên so sánh tương đồng giữa hình ảnh đầu vào và hình ảnh trong cơ sở dữ liệu của AI.

Loading...

Neowin cho biết hệ thống này đã đạt được tỷ lệ nhận diện chính xác tới 65% trong các thử nghiệm đã tiến hành. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu tại MIT, đại học Bách khoa Catalonia và Viện Nghiên cứu Máy tính Qatar cho biết vẫn còn rất lâu mới có thể đạt kết quả hoàn hảo.

Chuyên gia Nick Hynes từ MIT cho biết: “Hệ thống vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc xác định các thành phần thực phẩm trong từng món ăn nhất định. Có sự khác biệt lớn giữa các bức ảnh chụp gần và xa, cũng như độ chi tiết về các thành phần trong món ăn”

Loading...