Chia tay rồi, nhưng hai ta liệu có thể quay lại như phút ban đầu được không?

Góc tâm sự: Chia tay xong, cả hai vẫn còn vương vấn, hụt hẫng và nhớ nhung và vẫn còn tha thiết muốn về. Nhưng quay lại như lúc ban đầu, liệu có hợp lý không?

Nhiều người có tâm sự tình yêu rằng, đôi khi hai người chia tay nhau không hẳn là do hết tình cảm, mà có muôn vàn lí do khác mà chính người trong cuộc cũng không giải thích nổi.

Cả hai sẽ có những lúc hụt hẫng, nhớ nhung, muốn quay lại như những ngày xưa. Những điều từng quen thuộc thôi thúc họ làm điều ấy, nhưng lại khiến bạn phân vân vì liệu quay lại có phải là lựa chọn đúng đắn, và nếu có trở lại làm bạn, cả 2 liệu có hạnh phúc như những ngày xưa?

Đây quả thực là câu hỏi khó, bởi người trong cuộc cần phải tỉnh táo ở cả lí trí lẫn con tim. Tuy vậy, vẫn có cách để giúp họ thoát khỏi mớ suy nghĩ hỗn loạn ấy.

Loading...

Đầu tiên, nếu bạn muốn quay lại với người cũ, bạn cần tự hỏi xem, bạn còn yêu họ hay không, và liệu họ có phải là người mà bạn cần trong đời? Quan trọng, đó là bạn phải hiểu được rằng, người đó cũng vẫn còn yêu bạn.

Nếu việc quay lại chỉ diễn ra ở 1 bên, thì bạn cũng nên dừng suy nghĩ ấy lại ngay. Hãy xem lại mối quan hệ giữa hai người trong giai đoạn gần nhất. Nếu cả 2 vẫn còn nhắn tin, hỏi han, quan tâm lẫn nhau, đôi khi còn cố tình gọi cho nhau và nói là nhầm để được nghe giọng bạn, đó là tín hiệu giúp bạn có cơ sở để quay lại. Hoặc bạn cũng có thể đem tâm sự tình yêu của mình với bạn chung của cả 2 để hỏi xem họ có hay hỏi tình hình của bạn hay không?

Ngay cả khi nối lại tình xưa, bạn cũng nên chờ đợi đến lúc bản thân rõ hết trách nhiệm của mình với người ấy. Bạn nên thẳng thắn nhìn lại xem quyết định chia tay trước đây chỉ là ở những giây phút bốc đồng hay không. Những chuyện ở trước mắt cả 2 có phải là những việc có thể giải quyết được hay không, liệu có thể gạt bỏ cái tôi ra để làm lành như đầu không.

Chia tay rồi, nhưng cả hai liệu có thể quay lại hay không?

Hãy tự tưởng tượng cho mình những trường hợp sẽ xảy ra và tìm cách giải quyết chúng. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải tìm ra nguồn cơn của mâu thuẫn ấy. Hãy thẳng thắn ngồi xuống, nghĩ lại rằng có thể gạt bỏ mọi điều để có thể tìm ra giải pháp cho những mâu thuẫn ấy, để không bao giờ lặp lại những sai lầm đó một lần nữa?

Và cuối cùng, bạn nên chấp nhận 1 điều rằng, bạn chưa dốc hết sức nỗ lực để cứu vãn tình yêu. Hãy cố gắng  “nghiên cứu”, thậm chí là lên tin tức online tìm hiểu, hay hỏi cả những chuyên gia tư vấn, để tháo gỡ những thắc mắc. Sau đó, hãy sẵn sàng đi xa hơn. Có thể những người ngoài cuộc không hiểu hết vấn đề của bạn, nhưng đôi khi những ý kiến của họ lại vô cùng hữu ích. Họ có cái nhìn khách quan, bao quát toàn cục của cả hai, có thể tìm ra chìa khóa cho những điều bạn đang phải bận lòng suy nghĩ.

Chia tay rồi, bạn vẫn có thể quay lại, nhưng điều đó đến và chỉ đến khi mà cả hai chấp nhận được, bản thân vẫn còn nhiều thiếu sót, gạt bỏ cái tôi của mình sang 1 bên để tôn trọng đối phương, giữa hai người yêu nhau đâu có đúng sai, thắng thua rõ ràng, chỉ cần có chung 1 suy nghĩ sẵn sàng thay đổi vì nhau, vậy là đủ.

Loading...