Chung cư 5 sao cháy dữ dội ngay lúc này

Từ nóc tòa chung cư 25 tầng trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội đột nhiên bị bùng chát dữ dội.

cháy lớn ở hà nội - hoàng hoa thám
Cột khói được bốc cao từ tầng 25 của tòa nhà

Vào khoảng 13h ngày 25/12 tại chung cư cao cấp Golden Westlake tại số 162A Hoàng Hoa Thám (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy rất lớn. Ghi nhận từ các phóng viên thì đám cháy được bốc lên từ tầng 25 của khu chung cư. Dự định đám cháy khá lớn vì cột khói cao đến hàng chục mét. Sau đó 30 phút thì xe chữa cháy được điều động tới hiện trường và vào công đoạn chữa cháy. Nhưng đen nỗi xe thang chỉ có thể leo tới tầng 7 của khu chung cư, một trở ngại ngay lúc này.

cháy lớn ở hà nội giúp dân chữa cháy
Lực lượng chữa cháy đang giúp dân chạy nạn

Đến 13h55, xe thang cứu người dân thoát khỏi tòa nhà. Một số chiến sĩ phòng cháy chữa cháy tiếp cận từ tầng 1 để sơ tán người dân.

Đến 14h15, đám cháy cơ bản đã được dập tắt, phía trên nóc nhà chỉ còn cột khói trắng. Lực lượng phòng cháy chữa cháy vẫn tiếp tục tiếp cận khu vực cháy.

Theo lực lượng chức năng, sau khi xảy ra cháy, hơn 10 xe chữa cháy được điều động tới hiện trường, trong đó có cả xe thang chữa cháy. Do chung cư cao tầng nên việc tiếp cận đám cháy gặp khó khăn. Một số người già và trẻ nhỏ được đưa bằng xe thang ra khỏi tòa nhà an toàn.

Loading...

Chung cư Golden Westlake (gồm 2 tòa nhà 25 tầng, nằm trên đường Hoàng Hoa Thám) được ví như một chung cư “5 sao” bởi vị trí thuận lợi, thiết kế sang trọng và nhiều tiện ích dành cho người dân như bể bơi, khu nướng ngoài trời, khu thể thao…

Hiện tại, nguyên nhân vụ cháy chưa làm sáng tỏ được, đang chờ chính quyền và công an điều tra.

Loading...