Lượng bán không như kì vọng, bộ đôi iPhone 8/8 Plus bị cắt giảm 50% sản lượng

Tin công nghệ: Việc lượng bán phiên bản mới, bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus không được như kì vọng khiến cho Apple sẽ cắt giảm 50% sản lượng của model này.

Trang tin Economic Daily News hôm nay đưa tin công nghệ đầy bất ngờ với các fan hâm mộ hi-tech. Theo đó, nguồn cung ứng từ phía Đài Loan thông báo rằng, Apple sẽ cắt giảm số lượng iPhone 8 và 8 Plus sản xuất ra xuống chỉ còn 50% trong 2 tháng cuối năm.

Loading...

Ngay lập tức, thị trường có phản ứng với tin công nghệ này. Cổ phiếu của Apple đột ngột mất 2,37% điểm khi chốt phiên.

Ngoài ra, báo này cũng nhận định, đây là lần đầu tiên trong những năm qua, một sản phẩm mới của dòng smartphone mang thương hiệu quả táo bị cắt giảm sản lượng lớn đến như vậy, đặc biệt là ngay sau khi được ra mắt không lâu.

bộ đôi iPhone 8/8 Plus bị Apple cắt giảm 1 nửa sản lượng vào cuối năm nay.

Theo tintuc2.com, đây không hẳn là tin quá xấu với giới chóp bu của Apple. Đành rằng, với cái nhìn bi quan, ta có thể thấy rằng bộ đôi thể hệ thứ 8 của iPhone chưa có đủ sức thuyết phục và hấp dẫn người dùng so với phiên bản trước đây được ra mắt năm 2016. Nhưng ngược lại, trong giai đoạn mà iPhone X còn chưa cho đặt trước, có thể nhiều người còn đang đợi iPhone “10” chính thức được mở bán mới quyết định xuống tay mua, dù mức giá của sản phẩm này không mấy dễ chịu chút nào.

iPhone 7/7Plus vẫn được thống kê là có số lượng bán nhỉnh hơn 8/8Plus. Có những thông tin chưa thống nhất về thiết bị này. Cụ thể, theo KGI, doanh số của iPhone 8 Plus tốt hơn dự tính (số liệu của Foxconn), trong khi đó, AT&T lại cho biết, bộ đôi mới của Apple bán kém hơn iPhone 7 ra mắt cách đây 1 năm vào khoảng 900.000 chiếc.

Dự kiến, khi iPhone X được mở bán trực tiếp, doanh thu của Apple sẽ tăng vọt, tuy vậy do gặp vấn đề về sản xuất những module của camera, nên chiếc smartphone này vẫn chưa được mở bán và đặt hàng.

Loading...