Rùa biển chết vì do mắc bẫy khi đang bơi vào bờ đẻ trứng

Nhiều du khách đau xót khi thấy hình ảnh rùa biển chết, người dân nơi đây cho biết, do mắc bẫy tôm hùm nên rùa đã chết sau khi bơi vào bờ đẻ trứng.

Rùa biển chết vì mắc bẫy khi bơi vào bờ đẻ trứng

Loading...

Con rùa biển với hoa văn rất đẹp, Con rùa có chiều dài 60cm, rộng 50cm, cân nặng 10,5 kg, mai hình ovan, viền ngoài có các khía nhọn, hai bên có 7 đôi tấm vảy đối xứng, màu xanh đen, mai phẳng, phía trước đầu có 4 đôi vảy, rùa khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Rùa biển nằm trong Sách Đỏ thế giới, nghi rằng mắc bẫy tôm hùm trong khi vào bờ để đẻ.

Rùa biển chết khi bơi vào bờ đẻ trứng
Rùa biển chết khi bơi vào bờ đẻ trứng

Theo tintuc2.com cập nhật tin tức từ nhân viên resort Full Moon (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) cho biết 12/11 đã mang xác rùa biển để đi chôn. Nhiều du khách đau xót khi thấy cảnh tượng này.

Trước đó, theo người ở TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận cho biết, chiều ngày 11-11, một con rùa biển nặng 60 kg, trên lưng có nhiều hoa văn rất đẹp chết nổi gần bãi biển ở khu resort Full Moon. Theo đó, nhân viên cho biết thêm, thấy rùa biển chết nổi bập bềnh gần bãi biển nên nhân viên resort này đã bơi ra đưa rùa vào bờ. Trên cổ rùa biển có nhiều vết thương và chảy máu có thể do mắc bẫy khi đang bơi vào bờ

Nhiều du khách đau xót khi thấy rùa biển chết

Khi thấy rùa biển chết, nhiều du khách cảm thấy đau xót, nhất là du khách nước ngoài đã rất đau xót khi chứng kiến cảnh rùa biển chết với nhiều vết thương trên cổ.

Theo nhân viên xã hội và những người dân nơi đây cho biết, nguyên nhân rùa biển chết có thể do vướng vào bẫy tôm hùm gần bờ khi trên đường vào bờ đẻ, vì mùa này là mùa rùa biển vào bờ đẻ trứng. Những vết thương trên cổ rùa chảy rất nhiều máu chứng tỏ rùa bị mắc bẫy tôm hùm.

Nhiều người dân, du khách đau xót khi thấy rùa biển chết
Nhiều người dân, du khách đau xót khi thấy rùa biển chết

Hiện nay, ở dọc các bãi biển Hàm Tiến – Mũi Né (Bình Thuận) có rất nhiều bẫy tôm hùm, nhưng hiện nay đã bị cấm do ảnh hưởng đến hệ động thực vật biển gần bờ. Tuy nhiên, nhiều ngư dân vẫn lén lút đặt bẫy do tôm hùm giống, bởi khi xuất ra chúng có giá rất cao. Thu được lợi nhuận đáng kể.

Rùa cái thường đẻ trứng vào ban đêm ở các bãi cát trên các hoang đảo hay đất liền. Thời gian đẻ trứng thường là gần về sáng để tránh ánh sáng, tiếng ồn và kẻ thù tự nhiên của chúng.

Rùa biển là một trong những loài động vật quý hiếm, có nguy cơ bị tuyệt chủng, chúng nằm trong Sách Đỏ của Việt Nam và thế giới, được bảo vệ nghiêm ngặt. Hiện tượng rùa biển chết khi bơi vào bờ đẻ trứng khiến nhiều người đau xót.

Loading...