Sau vụ việc gác chân lên ghế, nữ tiến sĩ bệnh viện mắt bị tạm dừng chuyên môn

Xã hội : Với hành động gác chân lên ghế, nói chuyện với người nhà bệnh nhân của nữ Tiến sĩ bệnh viện mắt đã bị tạm dừng chuyên môn.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện 1 video với nội dung một nữ bác sĩ nói chuyện với gia đình bệnh nhân tuy nhiên với thái độ chưa đúng mực và có hành động gác chân lên ghế khi nói chuyện.

Theo tìm hiểu, video được người nhà bệnh nhân là một ông bố quê Quảng Ninh đưa con trai là Đỗ Ngọc V.A. đi khám tại khoa Mắt trẻ em, BV Mắt TW. Vì cho rằng nữ bác sĩ chưa kiểm tra mắt cho con mình ”đến nơi đến chốn”, bức xúc trước việc nữ bác sĩ chỉ vạch mắt cháu kiểm tra mà không khám lại bằng máy móc rồi kết luận cận thị nặng.

Loading...

Nên ông đã quay lại video với nội dung xoay quanh việc ông bố và nữ bác sĩ đối chất và yêu cầu khám lại. Song nữ bác sĩ lý giải rằng tuỳ từng bệnh, nếu bác sĩ đã thấy đủ thì không cần máy, bác sĩ sẽ chịu trách nhiệm về điều này. Trước yêu cầu của người nhà bệnh nhi V.A, nữ bác sĩ đã ký giấy để hội chẩn ở cấp cao hơn. Tuy nhiên vấn đề gây xôn xao dư luận ở đây là tư thế gác chân lên ghế của nữ bác sĩ trong khi cuộc nói chuyện với người nhà đang diễn ra.

Đa số các ý kiến đều cho rằng tư thế ngồi gây phản cảm, khi mà Bộ y tế đang đưa ra đề án nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Trong khi nói chuyện với gia đình bệnh nhân, nữ bác sĩ có hành động gác chân lên ghế ngồi của bệnh nhân.

Trước sự việc đó Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế Lương Ngọc Khuê đã gọi vào đường dây nóng bệnh viện Mắt TW, yêu cầu giải trình về video này.

Tối qua Giám đốc bệnh viện Mắt TW Nguyễn Xuân Hiệp đã có giải trình bước đầu. Ông cho biết bệnh viện đã thành lập tổ công tác để xác minh vụ việc xảy ra vào sáng 21/7. Nữ bác sĩ trong clip là TS.BS Nguyễn Thị M. đã bị tiến hành viết bản tường trình và bị kiểm điểm.

Lãnh đạo BV cho rằng, việc Bs Mai có tư thế ngồi đối thoại với người nhà người bệnh chưa đúng với quy định của Bộ Y tế cũng như của bệnh viện Mắt TW, gây phản cảm cho người bệnh đồng thời gây ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh.

Hiện tại thì Bs M. đang bị tạm dừng làm chuyên môn, viết tường trình tiếp tục làm rõ sự việc.

“Trước sự việc trên, bệnh viện xin được tiếp thu ý kiến phản ánh của người bệnh, nghiêm túc rút kinh nghiệm và chân thành xin lỗi người bệnh cũng như người nhà”, ông Hiệp nói.

Sau khi có kết quả báo cáo từ tổ công tác, Bs Mai sẽ bị xử lý tùy theo mức độ sai phạm.

 

 

 

Loading...