Sinh viên “khủng” của năm: Nhận lời thách thức của cô, dạy thay cả tiết

Dám nhận lời thách thức của cô giáo “Có giỏi thì lên đây mà dạy hộ tôi”, bạn nữ đầy tự tin và “khủng” về kiến thức sẵn sàng lên bảng cầm phấn giảng bài cho cả lớp.

Chắc hẳn, khi là một học sinh, chúng ta ít nhiều nghe tới những câu kinh điển của thầy cô như “Ai không học thì mời ra khỏi lớp”, “học bằng mắt chứ học bằng mồm à?”.

Ai từng trải qua quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường đều thuộc nằm lòng những câu nói dằn mặt bất hủ ấy, thậm chí có người vẫn còn giữ nguyên cảm giác “sợ hãi” mỗi khi nhắc lại những kỉ niệm khó quên ấy.

Tuy nhiên, theo tin xã hội mà tin tức online cập nhật 24h có được, cô gái đã được cư dân mạng phải “hoan hô” vì làm một điều mà chưa từng ai dám làm trước đây, đó chính là sẵn sàng cầm phấn, đi lên bục giảng và… dạy thay cô giáo cả tiết sau lời thách thức: Có giỏi thì lên đây dạy thay tôi đi.

“Thanh niên cứng” nhất năm – dạy thay cô giáo

Theo như những hình ảnh mà bạn cùng lớp của cô nàng “bá đạo” này đăng tải, cô bé đã nhận lời đề nghị từ chính giáo viên của mình. Không một phút đắn đo hay chần chừ, cô nàng từ dưới ghế đi thẳng tới bục giảng, cầm phấn và ghi lại tất cả nội dung trong sách lên bảng.

Đương nhiên, những nội dung cô trình bày đều đúng, bằng chứng là việc cô bé được cả lớp lẫn giáo viên của mình hậu thuẫn tới hết giờ.

Thậm chí, vẫn theo tin xã hội, “nữ thanh niên của năm” này còn sẵn sàng… thay cô giáo giao bài tập về nhà cho các bạn.

Không những giảng bài hộ cô mà còn thay giáo viên giao bài tập về nhà cho các bạn

Ngay lập tức, những hình ảnh giải trí này nhanh chóng được nối tay nhau đưa lên mạng. Bài chia sẻ nhanh chóng nhận được 21 ngàn lượt thích và hàng nghìn bình luận mang tính xây dựng và tích cực.

Hầu hết cộng đồng mạng đều thán phục sự tự tin, làm chủ kiến thức cũng như bản lĩnh của cô nàng khi dám đứng lên cầm phấn giảng bài cho các bạn thay cô.

Nhiều người thắc mắc, không hiểu động lực cũng như điều gì đã khiến cô nàng táo bạo đến mức như vậy. Ngoài ra, một số bạn trẻ cũng “tâm sự” lại chuyện đi học của mình ngày xưa với những câu chuyện bá đạo đầy tính giải trí.

Bạn T.P có đùa: “Xưa mình cũng như bạn gái ấy, xong cái cô giáo nói “Em giỏi quá rồi, không cần học nữa đâu”, thế là mình nghỉ học luôn…”

Loading...
Câu chuyện về cô gái “bá đạo” này thu hút sự quan tâm và thích thú của cộng đồng mạng

Bạn K.B cũng tâm sự chuyện gia đình của mình: “Ông em tôi đi học, cô giáo hỏi “học không, không học thì về”, thế là ra chơi đi về luôn, cặp còn không thèm mang, nhờ bạn cầm về hộ!”.

T.V cũng chia sẻ đầy ngậm ngùi: “Xưa đi học cũng hay bị mời phụ huynh, rồi đứng góc lớp vì nói chuyện riêng trong giờ. Chưa một lần được cứng như thanh niên này, vì học dốt quá, không dám “thể hiện”.

Tuổi học trò đầy ắp những câu chuyện khó phai, và những kỉ niệm bá đạo, đáng yêu mà chúng ta sẽ không bao giờ quên.

Loading...