Thường xuyên bị run tay, nguyên nhân và cách chữa trị thế nào?

Bạn thường xuyên bị run tay khi cầm đồ vật, điều này có thể đang báo hiệu một căn bệnh nào đó. Nếu hiểu cặn kẽ hơn thì đó có thể là triệu chứng do nhiều căn bệnh khác nhau gây ra.

Loading...

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị run tay

Thường xuyên bị run do stress, căng thẳng

Theo tintuc2.com, công việc, áp lực cuộc sống dễ dẫn đến hiện tượng căng thẳng, stress kéo dài là một trong những nguyên nhân gây bệnh run tay, không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn khiến triệu chứng run tay của bạn xuất hiện. Cường độ run thường tăng lên cùng với chứng hồi hộp, lo lắng hay sợ hãi.

Sử dụng nhiều chất kích thích 

Hiện tượng run tay còn xuất hiện khi bạn thường xuyên sử dụng chất kích thích. Đặc biệt là các chất chất kích thích như: rượu, chè, cà phê, thuốc lá, ma túy, thuốc lắc… nếu sử dụng quá liều khiến hệ thống thần kinh bị rối loạn, gây ra hiện tượng run tay. Không những vậy, những người gặp phải tình trạng này thường có đặc điểm thần kinh yếu, mẫn cảm với các loại đồ uống như cà phê, trà đặc.

Thường xuyên bị run tay là do đâu?
Thường xuyên bị run tay là do đâu?

Bệnh run tay vô căn

Thường xuyên bị run tay, còn có thể là do run vô căn xảy ra, chủ yếu ở tay  hoặc có thể xảy ra ở một số bộ phận khác như: run ở đầu kiểu run dọc (đầu gật gật) hoặc run ngang (đầu lắc lắc), hay nói run run, nhiều trường hợp có thể bị run cả ở môi, lưỡi, chân và thân người, khiến người bị run thay đổi dáng đi. Bệnh run tay là hiện tượng bệnh diễn ra phổ biến ở xã hội hiện nay, do đó người bệnh khi phát hiện bệnh cần đi thăm khám và có cách hỗ trợ điều trị kịp thời.

Phương pháp điều trị bệnh run tay hiệu quả

Kiểm soát căng thẳng

Theo các chuyên gia về sức khỏe đời sống, Căng thẳng là trạng thái diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta, do vậy đây cũng chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh run tay. Để khắc phục bạn hãy cố gắng kiểm soát và tránh căng thẳng trong cuộc sống,công việc hàng ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể tập hít thở sâu, mỗi ngày chỉ cần dành ra 10 phút hít thở sâu,sẽ rất có ích cho hệ thần kinh và giúp cho tinh thần thoải mái hơn.

Ngoài ra, để hạn chế bệnh thường xuyên bị run tay, bạn cũng nên thường xuyên tập thể dục cho tay: Bóp càng chặt càng tốt, Giữ khoảng 5 giây, sau đó từ từ thả lỏng cơ tay ra, và lặp lại như thế 10 lần, kiên trì tập mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Uống trà thảo mộc hoa cúc

Hoa cúc là loại trà thảo dược được nhiều người ưa chuộng, chúng rất tốt cho sức khoẻ. Loại trà này mang tính dịu và nhẹ, giúp con người giải tỏa căng thẳng và lo lắng. Hơn nữa nó còn có tác dụng chống co thắt rất hữu hiệu, bên cạnh đó còn giúp giảm thiểu và dừng hẳn chứng run tay.

Thường xuyên bị run tay chữa trị như thế nào?
Thường xuyên bị run tay chữa trị như thế nào?

Cách dùng: Mỗi ngày bạn nên uống 2-3 tách trà hoa cúc. Ngoài ra, có thể thêm vài giọt tinh dầu hoa cúc vào bồn rửa mặt giúp cho tinh thần bạn thoải mái hơn. Tuy nhiên, đối với người bị bệnh tiểu đường trước khi sử dụng nên tham khảo ý kiến từ bác sỹ.

Uống trà hoa oải hương hoặc dùng tinh dầu hoa oải hương

Ngoài trà hoa cúc, bạn cũng có thể sử dụng trà thảo mộc Oải hương. Đây là loại  thảo mộc rất tốt cho hệ thần kinh và là phương thuốc hữu hiệu chữa chứng bệnh run tay rất hiệu quả. Ngoài ra, oải hương còn giúp chúng ta giải toả căng thẳng nhờ mùi hương dễ chịu có chứa axít gamma-aminobutyric (GABA).

Đặc biệt là chúng có công dụng giúp giảm căng thẳng rất tốt từ loại axit này. Để hiệu quả hơn bạn có thể thêm một chút tinh dầu hoa oải hương vào gối hoặc bồn rửa, để giúp tinh thần sảng khoái hoặc uống vài tách trà hoa oải hương mỗi ngày.

Loading...