Trẻ 3 tháng tuổi bị sốt, nguyên nhân và cách xử trí hiệu quả

Nguyên nhân nào khiến trẻ 3 tháng tuổi bị sốt? trường hợp khi trẻ còn quá nhỏ, cha mẹ nên xử trí thế nào? cùng tintuc2.com tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây.

1. Nguyên nhân khiến trẻ 3 tháng tuổi bị sốt 

Trẻ 3 tháng tuổi bị sốt do quấn tã

Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi nếu cha mẹ quấn quá nhiều quần áo, đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị sốt, bởi khi cuốn quá nhiều tã có thể khiến trẻ bị tăng thân nhiệt, gây sốt nhẹ. Tình trạng này thường khiến trẻ bị sốt nhẹ về ban đêm.

Trẻ 3 tháng tuổi bị sốt nguyên nhân do đâu?
Trẻ 3 tháng tuổi bị sốt nguyên nhân do đâu?

Trẻ bị sốt do nắng nóng

Nguyên nhân khiến trẻ 3 tháng tuổi bị sốt là do, cha mẹ đưa trẻ ra ngoài khi trời nắng nóng, do đó khiến nhiệt độ cơ thể của trẻ lên cao dẫn đến sốt. Nếu đang ở ngoài trời nắng,khi đột ngột đưa trẻ vào phòng nhiệt độ thấp cũng dễ khiến trẻ bị sốc nhiệt rồi bị sốt.

Trẻ sơ sinh sốt do chủng ngừa

Trẻ bị sốt do tiêm chủng ngừa, một trong những nguyên nhân khiến trẻ 3 tháng tuổi bị sotsi, bởi đó là phản ứng không mong muốn sau khi chủng ngừa. Trong đa số các trường hợp, trẻ đều sốt nhẹ và khỏi sau 1 – 2 ngày. Một số trường hợp khác bác sĩ sẽ phát cho mẹ thuốc hạ sốt ngay sau khi chủng ngừa.

Loading...

Nếu sau 2 ngày chủng ngừa mà trẻ vẫn không khỏi sốt, hoặc phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào cha mẹ nên đưa trẻ đến thăm khám bác sỹ để có cách xử lý hiệu quả nhất.

Trẻ 3 tháng tuổi bị sốt virus, vi khuẩn, vi trùng

Sốt virus là hiện tượng rất dễ gặp ở trẻ sơ sinh, sốt virus là khi nhiệt độ cơ thể tăng cao do virus xâm nhập, sốt xuất huyết hay sốt phát ban ở trẻ sơ sinh, cũng thuộc một dạng sốt virus, một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trẻ 3 tháng tuổi bị sốt.

2. Trẻ 3 tháng tuổi bị sốt mẹ nên xử trí thế nào?

Lau mát hạ sốt tại nhà cho trẻ

Đây là phương pháp khá phổ biến, mẹ chỉ cần để bé nằm trong phòng thoáng, sạch, kín gió để điều hòa nhiệt độ thích hợp, sau đó cởi bỏ hết quần áo trên người bé, tốt nhất mẹ nên đặt con nằm lên một chiếc khăn xô to, gấp dày vài lần.

Tiếp đến dùng khăn mềm thấm nước nước ấm và nhẹ nhàng lau người cho bé, lau nhiều ở vùng cổ, nách, bẹn, khuỷu chân,… Khi mẹ Lau người cho bé cần nhanh chóng, để tránh bị nhiễm lạnh, sau đó lau khô người cho con rồi mặc quần áo dài tay, mỏng, thoáng, để bé nằm nghỉ ngơi thoải mái hơn.

Hạ sốt cho trẻ bằng dầu Oliu

Trẻ 3 tháng tuổi bị sốt cha mẹ nên xử trí thế nào?
Trẻ 3 tháng tuổi bị sốt cha mẹ nên xử trí thế nào?

Ngoài cách lau mát cho con, mẹ cũng có thể hạ sốt bằng cách sử dụng dầu ô liu. Đây là một trong những cách hạ sốt nhanh chóng, giúp trẻ sơ sinh hạ sốt nhanh và khỏe mạnh được nhiều bà mẹ Tây áp dụng. Sau khi mát-xa, mẹ nên mặc cho bé đồ cotton mỏng, thoáng và dài tay để bé cảm thấy dễ chịu hơn. Lúc này có thể bé sẽ liu thiu buồn ngủ, nên mẹ cứ để nguyên lớp dầu trên người bé, khi con ngủ dậy mới tắm và lau sạch dầu oliu cho con.

3. Những điều mẹ nên tránh khi trẻ 3 tháng tuổi bị sốt

Một số điều mẹ nên tránh khi trẻ bị sốt như: Không đắp bằng nước lạnh, nước đá cho bé. Nếu trẻ sốt kèm theo co giật tuyệt đối không được vỗ. Không mặc thêm nhiều quần áo khi trẻ bị sốt, mặc thoáng ra, đừng đi tất, trùm khăn, sẽ khiến cơ thể trẻ càng lâu hạ nhiệt.

Trẻ 3 tháng tuổi bị sốt mẹ nên làm gì? và một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi bị sốt, với một sốtin tức đời sống xã hội trên hi vọng sẽ giúp mẹ bổ sung thêm kiến thức việc chăm sóc con trẻ. Để bé luôn khỏe mạnh, phát triển tốt, cần chăm sóc trẻ tốt, tránh được các tác nhân hay những vi khuẩn gây bệnh cho bé.

Loading...