Hai nữ sinh lớp 7 người bị sùi mào gà, người mang thai vì “dùng chung” bạn trai

Tin tức xã hội: Hai nữ sinh lớp 7 cùng yêu chung 1 người bạn trai hơn 1 tuổi, thỏa thuận với nhau là mỗi người sẽ ở bên bạn trai 1 ngày.Hai bé gái học lớp 7 yêu chung bạn trai hơn 1 tuổi. Cả 2 thống nhất, mỗi người ngủ với bạn trai một ngày. Khi gia đình phát hiện, thì một bé mang thai 7 tuần, bé còn lại bị sùi mào gà.

Loading...

Nhiều năm trong nghề sản, , PGS.TS Phạm Thị Thanh Hiền phụ trách trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình của viện Sản Trung Ương đã tận mắt thấy nhiều trường hợp phải tới phá thai khi tuổi đời ccofn trẻ.

Đây cũng là điều khiến bác sĩ Hiền quan ngại nhất. Nhiều em còn đang ở tuổi vị thành niên, 14, 15 tuổi, hoặc thậm chí có em đang 13 tuổi đã mang thai ngoài ý muốn.

Tiết lộ với phóng viên tin xã hội thuộc tin tức online, bác sĩ Hiền nhớ lại trường hợp đau lòng nhất với 2 bé gái mới học lớp 7 tại Hà Nội.

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn SKSS- KHHGĐ

Nhớ lại câu chuyện, bác sĩ Hiền cho biết, vào cuối năm ngoái (2016), còn 2 bé gái được gia đình đưa tới trung tâm. Trong đó 1 bé bị sùi mào gà, bé còn lại đang có thai 7 tuần tuổi.

Gặng hỏi, hai nữ sinh tiết lộ rằng cả hai em đều có chung… 1 người yêu là bạn trai hơn 1 tuổi, và cùng có quan hệ tình dục với cậu này. Thay vì ghen với nhau, cả hai lại đi đến thống nhất sẽ “dùng chung”, mỗi người sẽ ngủ với bạn trai kia 1 ngày. Cả 3 đều hay đi chơi cùng nhau.

Mải yêu, cả 2 bé gái thường bỏ học. Gia đình lại không thực sự quan tâm và sát sao nên không nắm được tình hình. Cho tới khi được nhà trường thông báo hai em nghỉ quá thường xuyên, phía gia đình mới biết rằng lâu nay các em không đi học mà thường trốn để đi chơi với người yêu. Phụ huynh các em cũng vô cùng hoảng hồn khi nghe các con thừa nhận rằng từng ngủ cùng với nhau.

Hai nữ sinh “chia sẻ” bạn trai với nhau dẫn đến hậu quả: một người có thai, người kia mắc bệnh sinh du.c.

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó. Ít lâu sau, một trong hai bé có dấu hiệu chóng mặt, cả 2 gia đình mới đưa 2 bé đi kiểm tra. Bác sĩ phát hiện ra rằng, một bé thì đã có thai, bé còn lại mắc bệnh đường sinh d.uc.

Với bệnh sùi mào gà, bác sĩ kết luận do cổ tử cung bị viêm nhiễm do quan hệ tình dục không an toàn.

Bác sĩ Hiền cho rằng, cả 2 bé đều ở tuổi vị thành niên, thiếu kiến thức xã hội cũng như về sức khỏe sinh sản. Lâu nay cả gia đình, nhà trường hay xã hội cũng thường xuyên tránh việc đề cập sức khỏe giới tính trước mặt các em mà không giúp các em trang bị. Trường hợp của hai em đều là do không được trang bị đầy đủ về kiến thức sinh sản, tự tìm hiểu dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Một lần nữa, vấn đề giáo dục giới tính cho các trẻ vị thành niên lại được đặt ra. Gia đình và nhà trường nên phối hợp và giúp các em có được những hiểu biết cơ bản và cần thiết để tự bảo vệ mình, cũng như trưởng thành trong lành mạnh và an toàn.

Loading...