MC Cain sẽ tìm mọi cách để trừng phạt Nga

Nghị sĩ MC Cain cho rằng Nga là mối đe dòa hàng đầu còn khủng khiếp hơn cả IS và ông đang tìm mọi cách để áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Nga để đảm bảo an ninh thế giới 

Loading...

Trong một phiên họp ,Ông tuyên bố Thượng viện Mỹ sẽ thúc đẩy các biện pháp trừng phạt Nga liên quan đến cáo buộc Matxcơva can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn tại Úc ngày 30-5 trước khi lên đường dự một hội nghị quốc phòng tại Singapore, vị Thượng nghị sĩ có tiếng nói mạnh nhất trong Quốc hội Mỹ về chính sách quốc phòng không ngại chỉ đích danh tổng thống Nga.

Ông nói : “Tôi nghĩ ông ta là mối đe hàng đầu và lớn nhất, hơn cả IS” – hãng tin Reuters dẫn lời TNS McCain, cũng là chủ tịch Ủy ban quân vụ của Thượng viện Mỹ.

Ông cho biết dù không có bằng chứng rằng Nga đã thành công trong việc thay đổi kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cuối năm ngoái, nhưng Matxcơva đã cố can thiệp các cuộc bầu cử khác, bao gồm bầu cử tổng thống Pháp gần đây.

Thượng sĩ Mc Cain sẽ dùng mọi biện pháp để trừng phạt Nga
Thượng sĩ Mc Cain sẽ dùng mọi biện pháp để trừng phạt Nga

“Tôi coi Nga là thách thức lớn nhất của chúng ta” – vị cựu binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam khẳng định.

Ông McCain nhấn mạnh cần phải tăng cường trừng phạt Nga và cho biết trong phiên họp tới, Thượng viện Mỹ sẽ thúc đẩy các biện pháp cấm vận và kích hoạt các biện pháp trừng phạt đối với Matxcơva.

Trên một trang báo Sputnik đăng tải lại tuyên bố của ông McCain, và khẳng định Nga bác bỏ các cáo buộc can thiệp vào các vấn đề nội bộ của nước khác.

Để đáp trả tuyên bố của vị TNS Mỹ, Sputnik cho rằng Washington áp dụng “tiêu chuẩn kép chính trị” khi cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã công khai ủng hộ ông Emmanuel Macron trước cuộc bầu cử tổng thống Pháp.

Hơn nữa .Thư ký báo chí đại sứ quán Nga tại Mỹ Nikolay Lakhonin tuần trước cũng đã lên án “cơn kích động chống Nga” và chỉ trích truyền thông Mỹ coi Matxcơva như một “thế lực thù địch nước ngoài”.

Loading...