Phát hiện bộ tộc sống trên cây tách biệt với thế giới ngay tại Đông Nam á

Chuyện lạ thế giới :   Vẫn còn tồn tại bộ tộc sống tách biệt với loài người sống ở những ngôi nhà trên cây tại Đông Nam Á.

 

Tại Đông Nam Á, có một bộ tộc sống trên cây, cao tới 50m và tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Được biết tại tỉnh Papua thuộc Indonesia hiện nay vẫn tồn tại một bộ tộc vô cùng bí ẩn, sống tách biệt với loài người và xây những ngôi nhà trên cây nhằm mục đích tự vệ.

Bộ tộc Korowai được cho là bộ tộc bí ẩn nhất thế giới. Với dân số chỉ khoảng 3.000 người, sinh sống chủ yếu trong những căn nhà đặc biệt trên cây.

Nhiếp ảnh gia Eric Baccega đã có chuyến thăm tới bộ tộc này và ghi lại những hình ảnh vô cùng ấn tượng về cuộc sống cũng như cách sinh hoạt của họ.

Bộ tộc Korowai sinh sống chủ yếu tại tỉnh Papua thuộc Indonesia
Nhiều người cho rằng bộ tộc Korowai vẫn ăn thịt người, mặc dù chưa có bằng chứng xác thực
Thay vào đó, người Korowai ăn những ấu trùng trong rừng

Người Korowai có truyền thống lâu đời và luôn gìn giữ đến ngày nay. Họ kể cho nhau nghe những câu chuyện thần thoại, truyện cổ tích hay những câu châm ngôn từ đời này sang đời khác. Họ tin rằng tổ tiên đã chết của họ có thể sống lại bất cứ lúc nào.

Loading...
Người Korowai rất giỏi săn bắt, hái lượm cũng như làm nương rẫy
Vũ khí của người Korowai vẫn còn rất thô sơ, họ thậm chí không mặc quần áo

Lần đầu tiên người Korowai tiếp xúc với thế giới bên ngoài là khi một nhóm các nhà khoa học bắt gặp một nhóm người Korowai vào tháng 3/1974.

Vào tháng 5/2006, một hướng dẫn viên du lịch kiêm phóng viên Paul Raffaele đã dẫn một đoàn làm phim truyền hình của Úc đến gặp bộ lạc.

Vì thế Bộ tộc Korowai gần như không hề biết gì về sự tồn tại của thế giới bên ngoài. Một số người Korowai rất sợ người phương Tây dù chưa bao giờ nhìn thấy họ. Với người Korowai, những người thuộc thế giới bên ngoài đều bị cho là “ma quỷ”.

Trong một bài viết trên tờ Smithsonian, Raffaele chia sẻ: “Korowai là một trong số rất ít bộ tộc trên thế giới tin vào chuyện ăn thịt người. Hiểu biết của họ về thế giới bên ngoài còn rất hạn hẹp và thường xuyên gây thù địch với người khác. Một số người của bộ lạc nói rằng họ sẽ giết và ăn thịt những phù thủy nam mà họ gọi là ‘Khakhua’”.

Tuy nhiên, nhiều nhà nhân chủng học cho rằng, tục ăn thịt người của bộ tộc Korowai đã không còn tồn tại từ lâu.

 

Loading...