Những thực phẩm tốt cho mắt, giúp đôi mắt luôn sáng khỏe

Tin tức hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn những thực phẩm tốt cho mắt, bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày, giúp cho đôi mắt của bạn luôn sáng khỏe.

Rau chân vịt

Rau chân vịt hay còn có tên gọi khác là rau bina, thực phẩm tốt cho mắt nên bổ sung ngay. Thành phần dinh dưỡng có trong rau chân vịt có chứa nhiều vitamin A, B, C, E và khoáng chất như sắt và kẽm, mà nó còn có một số hợp chất như lutein và zeaxanthin, các thành phần giúp cho đôi mắt khỏe.

Thực phẩm tốt cho mắt, giúp đôi mắt luôn sáng khỏe
Thực phẩm tốt cho mắt, giúp đôi mắt luôn sáng khỏe

Ăn rau chân vịt mỗi ngày, có tác dụng ngăn ngừa các rối loạn như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể và giúp duy trì giác mạc khỏe mạnh. Tuy chúng có mùi hơi khó chịu, nhưng bạn có thể đánh tan mùi đó bằng việc xay sinh tố, bổ sung thêm những loại trái cây như dâu tây hay nho để khử mùi của rau chân vịt.

Cá hồi ngăn ngừa giảm thị lực

Ăn cá hồi thực phẩm tốt cho mắt, do đó bạn nên thường xuyên bổ sung, để giúp bảo vệ võng mạc khỏi bị hư hại và ngăn ngừa suy giảm thị lực. Cá hồi rất giàu axit béo omega-3, giúp ngăn ngừa bệnh khô mắt.

Loading...

Thành phần dinh dưỡng có trong cá hồi là Các axit béo omega-3, giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Để hấp thụ tối đa lượng axit omega -3, tốt cho đôi mắt bạn nên ăn một tuần hai bữa cá hồi. Ngoài cá hồi, các loại cá nước lạnh khác giúp duy trì sức khoẻ mắt là cá mòi, cá trích, cá thu và cá ngừ.

Cà rốt tăng cường sức khỏe giác mạc

Cà rốt thực phẩm tốt cho mắt có chứa rất nhiều beta-carotene, tiền thân của vitamin A. Vitamin A có tác dụng ngăn ngừa mù đêm, giúp tăng cường sức khỏe giác mạc, bảo vệ các tế bào trong mắt và khắp cơ thể.

Ngoài ra, thực phẩm này cũng chứa lutein, giúp tăng mật độ sắc tố trong võng mạc (tế bào hình bầu dục màu vàng gần trung tâm của võng mạc). Điều này giúp bảo vệ tốt võng mạc của bạn và làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Cà rốt cũng giàu chất xơ và kali tốt cho sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trong quá trình nấu nướng, cà rốt thường dễ mất chất dinh dưỡng. Để khắc phục điều này, có thể ăn cà rốt sống, hoặc làm món trộn trong salad.

Nhóm thực phẩm tốt cho mắt của bạn
Nhóm thực phẩm tốt cho mắt của bạn

 

Việt quất

Trong quả việt quất chưa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa. Có tác dụng chống viêm, góp phần làm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Ngoài ra, trong quả Việt Quất có chứa các chất rhodopsin và vasoprotective, có vai trò giúp tái tạo tế bào và tăng thị lực.

Đặc biệt, thành phần dinh dưỡng Anthocyanin có nhiều trong quả Việt Quất giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt, bệnh tim mạch, bệnh tăng huyết áp, bệnh tiểu đường, ung thư. Thực phẩm dinh dưỡng giúp cho đôi mắt của bạn luôn sáng và khỏe mạnh.

Bắp ngô

Một trong những thực phẩm tốt cho mắt, giúp đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh, trong loại rau củ ngon và nhiều công dụng nhất đó là ngô vàng, nó rất giàu zeaxanthin và lutein, các chất chống oxi hóa mạnh rất tốt cho mắt. Theo các nhà nghiên cứu, ½ cốc ngô đã được nấu chín cung cấp 1,8 gam các sắc tố này. Ăn ngô thường xuyên giúp hạ thấp nguy cơ bị đục thủy tinh thể và giúp ngăn ngừa tình trạng mất các sắc tố vàng trong mắt.

Loading...