6 thực phẩm giàu protein cho trẻ, giúp con phát triển khỏe mạnh

Tintuc2.com xin chia sẻ với các mẹ, 6 thực phẩm giàu protein cho trẻ nhỏ. Bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày, giúp con phát triển một cách toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ.

1. Súp lơ xanh – thực phẩm giàu protein cho bé

Súp lơ xanh là một trong những thực phẩm giàu protein, giúp cung cấp lượng protein thiết yếu, không chỉ ít chất béo mà còn là loại rau xanh chứa nhiều protein tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Mẹ có thể chế biến rau Súp lơ xanh theo nhiều cách: làm salad, luộc, nướng, chiên tùy theo sở thích của con.

Súp lơ xanh – thực phẩm giàu protein cho bé
Súp lơ xanh – thực phẩm giàu protein cho bé

Nhưng tốt nhất mẹ nen chọn loại rau có màu xanh sẫm, hoặc khi nấu canh thì các mẹ nên chọn bông cải trắng sẽ ngon hơn, giúp cung cấp đầy đủ lượng protein cần thiết cho bé.

2.  Sản phẩm từ sữa – Nhóm thực phẩm giàu protein 

Trong nhóm thực phẩm giàu protein, các mẹ đừng quên các sản phẩm từ sữa nhé. Một sốsản phẩm giúp cung cấp dưỡng chất cho trẻ như: Pho mát, sữa chua, sữa và phô mai là nguồn protein có giá trị cho trẻ mới biết đi. Đối với con trẻ dưới 2 tuổi, mẹ nên chọn các loại sản phẩm sữa ít chất béo.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể tăng lượng protein trong thực phẩm, bằng cách sử dụng sữa ít béo với các món súp, kem, nước sốt hoặc sử dụng sữa chua và trái cây tươi, để chế biến thành một món sinh tố cũng khá tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

3. Trứng – Thực phẩm giàu protein, tốt nhất cho bé

Trứng là nguồn thực phẩm giàu protein, có thể nói tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ, một quả trứng có khoảng 6g protein. Các mẹ có thể chế biến món trứng, kèm các loại thực phẩm khác, hoặc chỉ cần luộc chín rồi cho trẻ ăn lòng đỏ. Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý không nên cho trẻ ăn quá nhiều, tránh gây đầy bụng.

4. Cải bó xôi – Thực phẩm giàu protein cho trẻ nhỏ

Cải bó xôi được xem là một trong những thực phẩm giàu protein, giúp cung cấp cho cơ thể một lượng protein tuyệt vời. Trong cải bó xôi, có chứa một chất tên là phutoecdy có tác dụng thúc đẩy sự sản xuất protein tự nhiên trong cơ thể, loại rau này có thể được sử dụng để chế biến các món ăn như canh cải bó xôi, cải bó xôi xào tôm hay thịt bò, cháo cải bó xôi,… Các mẹ có thể dùng loại rau này để chế biến những món ăn ngon theo sở thích của trẻ nhỏ. 

5. Quả bơ – thực phẩm giàu protein 

Trái bơ là một trong những loại trái cây bổ dưỡng nhất thế giới, không chỉ tốt cho người lớn tuổi, mà còn là loại quả dinh dưỡng giúp trẻ nhỏ phát triển một cách toàn diện nhất. Lượng protein có trong trái bơ còn tốt hơn protein của thịt bò nấu chín. Để giúp con trẻ hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả, các mẹ có thể chế biến các món từ bơ như bơ xay, bơ nướng trứng, bơ cuộn trứng tôm để cung cấp cho trẻ những món ăn đầy đủ dưỡng chất.

Loading...
Quả bơ -thực phẩm giàu protein tốt cho sự phát triển của trẻ
Quả bơ -thực phẩm giàu protein tốt cho sự phát triển của trẻ

6. Chuối – thực phẩm giàu protein, tốt cho tiêu hóa

Chuối được xem là thực phẩm giàu protein nhất, đứng đầu trong tất cả các loại trái cây nhiệt đới. Bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng cho con, giúp cho tế bào thần kinh của trẻ khỏe mạnh. Ngoài ra, mẹ còn có thể chế biến Chuối bằng cách cho vào khuấy với sữa, được ăn riêng hoặc kết hợp trong món salad trái cây. Hoặc không có thời gian, mẹ có thể cho con ăn trực tiếp chuối chín, bổ sung chất xơ và những dưỡng chất thiết yếu cho con.  

Với top thực phẩm giàu protein cho trẻ nhỏ chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, các mẹ có thể bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng cho con mỗi ngày. Giúp con có thể phát triển một cách toàn diện nhất, cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Loading...