Những dấu hiệu căng thẳng đang tàn phá nhan sắc của bạn

Thường xuyên stress, mệt mỏi do áp lực công việc và cuộc sống, bạn không có thời gian chăm sóc nhan sắc. Vậy những dấu hiệu căng thẳng vô hình nào đang dần tàn phá nhan sắc của bạn?

Căng thẳng thường xuyên xuất hiện là do cơ thể bạn đang phải đối mặt với rất nhiều yêu cầu, áp lực, hay một yếu tố nào đó tác động đến. Nếu sức khỏe không ổn thì kéo theo  dung nhan của bạn cũng bị ảnh hưởng.

Một số biểu hiện điển hình là tình trạng rụng tóc, xuất hiện bọng mắt, nổi mụn, hay nếp nhăn gia tăng cũng có thể là dấu hiệu ngầm cảnh báo bạn đang gặp căng thẳng quá mức. Cùng tin tức 24h tìm hiểu kỹ hơn qua 4 dấu hiệu dưới đây.

Thường xuyên mọc mụn dấu hiệu căng thẳng kéo dài
Thường xuyên mọc mụn dấu hiệu căng thẳng kéo dài

Thường xuyên bị nổi mụn trứng cá

Căng thẳng cũng là yếu tố khiến mụn trứng cá xuất hiện trên khuôn mặt bạn. Mụn trứng cá thường hình thành do hormone cortisol tăng cao, và việc nặn mụn sẽ chỉ càng làm lây lan vi khuẩn, góp phần khiến tình trạng mụn càng trở nên nghiêm trọng hơn. Những dấu hiệu căng thẳng trong cuộc sống là nguyên nhân khiến những nốt mụn  có cơ hội xuất hiện trên khuôn mặt.

Loading...

Sưng bọng mắt

Đây một trong những dấu hiệu căng thẳng đang đeo bám bạn. Nếu lịch trình sinh hoạt của bạn thiếu lành mạnh thì không chỉ gặp căng thẳng, bạn còn gặp phải tình trạng tích nước trong cơ thể và biểu hiện dễ nhận thấy nhất là đôi mắt sưng húp, mệt mỏi.

Do đó, khi bạn không khắc phục được căng thẳng trong cuộc sống thì bọng mắt vẫn sẽ đi cùng bạn suốt một thời gian dài. Vậy nên, bạn cần tìm cách kiểm soát căng thẳng để hạn chế tình trạng mất ngủ, gây sưng bọng mắt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Rụng tóc do căng thẳng kéo dài
Rụng tóc do căng thẳng kéo dài

Rụng tóc

Những dấu hiệu căng thẳng cũng biểu hiện rõ nét qua mái tóc dễ gẫy rụng của bạn. Lý do là bởi, hormone cortisol sẽ khiến các nang lông ngừng hoạt động và chuyển sang trạng thái nghỉ ngơi. Tuy nhiên, khi bạn tránh được căng thẳng thì tình trạng rụng tóc cũng sẽ không còn xuất hiện.

Khuôn mặt xuất hiện nếp nhăn

Trên khuôn mặt của bạn bỗng xuất hiện nhiều nếp nhăn, đó cũng là dấu hiệu căng thẳng kéo dài bạn nên lưu ý. yếu tố Hormone cortisol sẽ sản sinh ra khi bạn gặp căng thẳng thường xuyên, đồng thời, nó còn gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng như huyết áp tăng cao, tăng cân đột ngột…

Trong đó, một sự tác động lớn mà bạn sẽ phải đối mặt là tình trạng lão hóa da sớm do lớp collagen bị phá vỡ, từ đó dẫn đến những vết chân chim, nếp nhăn xuất hiện trên khuôn mặt cũng như làn da của bạn. Nếu kéo dài có thể sẽ ảnh hưởng đến nhan sắc bạn gìn giữ bấy lâu nay.

 

Loading...